Thứ 2, 8/3/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin tức Bộ GTVT
 • Hội thảo Tập huấn thúc đẩy ngân sách có trách nhiệm giới trong ngành Giao thông vận tải

   

  Thúc đẩy việc thực hiện các cam kết của Việt Nam với Công ước về Xóa bỏ mọi hình thức Phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) và 17 mục tiêu Phát triển bền vững SDGs đến năm 2030 đặt ra những yêu cầu về tăng cường công tác bình đẳng giới. Một trong những phương pháp thúc đẩy bình đẳng giới hiệu quả là ngân sách có trách nhiệm giới và phương pháp này đã được thực hiện ở nhiều quốc gia, bao gồm các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và các nước thành viên của nền kinh tế APEC để thúc đẩy sự tham gia của các cơ quan Chính phủ trong các lĩnh vực khác nhau đối với mục tiêu bình đẳng giới. Nhằm thúc đẩy sự hiểu biết chung và kinh nghiệm giới trong lĩnh vực giao thông vận tải, Bộ GTVT phối hợp với Cơ quan của Liên hợp quốc về bình đẳng giới và quyền của phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội thảo tập huấn lập ngân sách có trách nhiệm giới trong ngành GTVT. Hội thảo diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày (7 và 8/12/2017).

 • Cơ quan Bộ GTVT dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh các liệt sỹ

   

  Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 26/7, tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cơ quan Bộ GTVT đã tổ chức Lễ Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh linh các liệt sỹ; gặp mặt thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh và các cán bộ, công chức là thương binh đang công tác tại Cơ quan Bộ GTVT. Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tới dự.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ VN- Ủy ban ATGT QG: Phối hợp vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo ATGT vì hạnh phúc của mỗi gia đình”

   

  Chiều nay (24/7), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có Lễ ký kết thống nhất Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình” giai đoạn 2017-2022 , trên cơ sở tổng kết 4 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 82/CTPH-HPN-UBATGTQG giai đoạn 2013-2016.