Chủ nhật, 7/6/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin tức Bộ GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm việc với JICA về Dự án “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro do trượt đất dọc các tuyến đường giao thông chính tại Việt Nam”

24/06/2016 10:13 GMT+7

 Chiều 22/6/2016, tại trụ sở Bộ GTVT Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia JICA về Dự án hỗ trợ kỹ thuật về “Phát triển công nghệ đánh giá rủi ro do trượt đất dọc các tuyến đường giao thông chính tại Việt Nam”.

Ông Aratsu Yuki, Trợ lý Giám đốc cấp cao Dự án cho biết, hiện Dự án đã chuẩn bị kết thúc

Đây là Dự án sử dụng viện trợ không hoàn lại của JICA tài khóa 2011-2016. Viện Khoa học và Công nghệ GTVT được Bộ GTVT giao nhiệm vụ triển khai dự án theo tiến độ và các nội dung của Văn kiện và Biên bản thảo luận (RD) đã được Bộ GTVT và JICA ký kết.

Theo ông Aratsu Yuki, Trợ lý Giám đốc cấp cao Dự án cho biết, hiện Dự án đã chuẩn bị kết thúc. Trong quá trình triển khai các nhà khoa học của Việt Nam và Nhật Bản đã trao đổi nghiên cứu những kiến thức tiên tiến trong nghiên cứu giản nhẹ thiên tại do trượt đất. Trong khuôn khổ Dự án, phía Nhật Bản đã cung cấp cho Việt Nam một số thiết bị kỹ thuật và mong rằng sau khi Dự án kết thúc, Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện, bố trí kinh phí duy tu bảo dưỡng các thiết bị này.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông mong rằng JICA tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các dự án tiếp theo

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao và cảm ơn những hỗ trợ giúp đỡ của các chuyên gia Nhật Bản trong quá trình thực hiện Dự án và mong rằng kết quả của Dự án này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ từ JICA cho các dự án tiếp theo để có thể áp dụng rộng rãi công nghệ này cho các tuyến đường giao thông tại Việt Nam.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng yêu cầu Viện Khoa học và Công nghệ GTVT phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế xem xét, đánh giá và ký các nội dung liên quan đến biên bản đánh giá cuối kỳ của Đoàn tư vấn JICA.

nhunghv