Thứ 2, 8/3/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin tức Bộ GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công tiếp Giám đốc khu vực Đông Nam Á của PSA International

01/07/2016 8:51 GMT+7

Sáng 30/6/2016, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tiếp ông Owg Kim Pong, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của PSA International về các hoạt động của PSA trong lĩnh vực cảng biển và cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

 PSA coi Việt Nam là đối tác rất quan trọng, tiềm năng và lâu dài

Ông Owg Kim Pong cho biết, sự kiện kênh đào Panama mở lại sau 7 năm đóng cửa sẽ dẫn đến việc có nhiều tuyến đường biển cho các hãng vận tải biển lựa chọn và các hãng tàu sẽ đưa vào khai thác các tàu có trọng tải lớn hơn. PSA cũng đang triển khai một số dự án cho phù hợp với tình hình mới, vì vậy, PSA muốn tìm hiều các chính sách, định hướng của Việt Nam trong thời gian tới.

PSA muốn tìm hiều các chính sách, định hướng của Việt Nam trong thời gian tới

Ông Owg Kim Pong khẳng định, PSA coi Việt Nam là đối tác rất quan trọng, tiềm năng và lâu dài. Nhân dịp này, ông Owg Kim Pong trân trọng mời Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cùng cán bộ của Bộ GTVT sang tham quan cảng Busan trong thời gian tới cũng như chia sẻ về chương trình hỗ trợ đào tạo của PSA dành cho các cán bộ của Bộ GTVT tại Singapore, đặc biệt là đào tạo về công nghệ thông tin trong quản lý và khai thác cảng biển.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cho biết, Bộ GTVT luôn tạo điều kiện thuận lợi cho
các doanh nghiệp cảng cũng như doanh nghiệp vận tải biển hoạt động 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cũng chia sẻ, sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam 6 tháng đầu năm tăng trưởng 12% so với năm 2015, đặc biệt là khu vực Cái Mép - Thị Vải tăng trưởng rất cao (44%), số lượng tàu và cảng khu vực  Cái Mép – Thị Vải tăng mạnh so với năm trước đặc biệt là tàu trọng tải lớn trên 100.000 tấn. Nhiều chuyến hàng trung chuyển đi Bắc Âu được thông qua khu vực Cái Mép - Thị Vải. Theo Thứ trưởng, đây là một tín hiệu rất đáng mừng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công cũng cho biết, Bộ GTVT đang tiếp tục triển khai các cơ chế chính sách, quy hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp cảng cũng như doanh nghiệp vận tải biển hoạt động. Hy vọng với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, cuối năm 2016, lượng hàng hóa thông qua khu vực Cái Mép – Thị Vải sẽ vượt mốc 80 triệu tấn.

Đặc biệt với mong muốn Cái Mép – Thị Vải trở thành cảng trungc huyển lớn của khu vực, Bộ GTVT đang duy trì độ sâu luồng đạt mức -14m và nạo vét đạt -15,5m trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyên Văn Công cũng cảm ơn và nhận lời mời sang thăm cảng Busan của ông Owg Kim Pong. Thứ trưởng rất hoan nghênh các chương trình hợp tác hỗ trợ đào tạo mà PSA dành cho Việt Nam, mong rằng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

H.N

Nguồn: mt.gov.vn