Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin tức Bộ GTVT

Quỹ Xã hội từ thiện hỗ trợ kinh phí 1,1 tỷ đồng đến cựu TNXP

25/07/2017 15:29 GMT+7

 Chiều 24/7, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt đã thăm và làm việc với Hội Cựu TNXP Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim cho biết, những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn dành sự quan tâm tới đời sống của cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và Chủ tịch Công đoàn Đỗ Nga Việt
trao kinh phí hỗ trợ 1,1 tỷ đồng đến Hội Cựu TNXP Việt Nam

Hướng tới 70 năm kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), trong chương trình hoạt động, việc phối hợp triển khai các hoạt động tri ân các cựu TNXP là sự tiếp nối truyền thống gắn bó ngành GTVT – lực lượng TNXP qua các thời kỳ. Chỉ tính riêng đợt này, Quỹ Xã hội – Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa, trị giá 60 triệu đồng/nhà và 100 sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/sổ tri ân các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

“Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, là tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo, CBCNV ngành GTVT dành cho các cựu TNXP, động viên kịp thời các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi sẽ dành số quà này đến tận tay những cựu TNXP khó khăn nhất”, Chủ tịch Vũ Trọng Kim nói.

Chủ tịch Hội Vũ Trọng Kim khẳng định sẽ dành số quà này đến tận tay những cựu TNXP khó khăn nhất

Thay mặt lảnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng các cựu TNXP khó khăn số tiền hỗ trợ 1,1 tỷ đồng thông qua Hội Cựu TNXP Việt Nam và cho biết, từ năm 2014 tới nay Quỹ Xã hội-Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ khoảng 50,850 tỷ đồng, bao gồm: 455 nhà tình nghĩa; 4.483 sổ tiết kiệm, hỗ trợ 2.917 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong năm 2017, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 11 nhà tình nghĩa với tống kinh phí 660 triệu đồng; tặng 100 sổ tiết kiệm tổng trị giá 500 triệu đồng và tặng quà 200 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 100 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị ngành GTVT hỗ trợ trực tiếp cho các hội TNXP địa phương, cựu TNXP…

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường khẳng định
việc hỗ trợ, các cựu TNXP là trách nhiệm, tình cảm của ngành GTVT

Thứ trưởng cũng cho biết, sau tái cơ cấu, cổ phần hóa các đơn vị ngành GTVT, các đơn vị giảm lao động, nhiều đơn vị không thuộc ngành nữa do vậy kinh phí từ việc vận động CBCNV toàn ngành đóng góp 2 ngày lương giảm. ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khó khăn nên việc đóng góp ủng hộ kinh phí hạn chế hơn trước. “Tuy vậy, việc hỗ trợ, chia sẻ với các cựu TNXP là trách nhiệm, tình cảm gắn bó sâu đậm của ngành GTVT với lực lượng TNXP. Ngành GTVT đang đề ra chương trình mới để xây dựng Quỹ phát triển, có kinh phí để tiếp tục các hoạt động tình nghĩa, tri ân, góp phần giảm bớt các khó khăn của cựu TNXP…”, Thứ trưởng cho biết.

H.N

Nguồn: mt.gov.vn