Thứ 5, 27/2/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin trong Viện

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong giao thông vận tải APEC tại Việt Nam

28/03/2018 17:4 GMT+7

Tiếp theo Diễn đàn Phụ nữ trong GTVT APEC tổ chức tại Huế vào tháng 9 năm 2017, thực hiện Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng APEC lần thứ 10 tại Papua New Ginea, từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 2018, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ GTVT và Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Hiểu đúng giá trị bản thân: Chuẩn bị tốt hơn cho công việc tương lai”. 

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án thí điểm Nghiên cứu các giải pháp và hành động tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại một số nền kinh tế APEC.

Tại hội thảo, các giảng viên và nữ sinh viên trường Đại học công nghệ GTVT và Học viện Hàng không đã được nghe chia sẻ từ các chuyên gia Mỹ và các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp trong ngành giao thông vận tải Việt Nam về cơ hội việc làm, các kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn, những trở ngại mà phụ nữ gặp phải khi làm việc trong ngành giao thông vận tải… Hội thảo đã đem đến những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thiết thực cho sinh viên nữ đang chuẩn bị bước vào môi trường làm việc, giúp nữ sinh giao thông vận tải tăng sự tự tin, chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án thí điểm Nghiên cứu các giải pháp và hành động tăng cường vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải thuộc Chương trình hành động của Phụ nữ trong GTVT APEC được Bộ GTVT Mỹ tài trợ thực hiện tại 5 nền kinh tế thành viên APEC gồm Malaysia, Papua New Guinea, Philipines, Mỹ và Việt Nam. Với mục đích tăng cường quyền năng cho phụ nữ trong giao thông vận tải, Dự án tập trung vào 5 trụ cột chính, bao gồm: Đào tạo; Cơ hội việc làm; Chính sách việc làm; Lãnh đạo; và Tham gia giao thông. Tại Việt Nam, Dự án được thực hiện trong 2 năm, từ năm 2017 đến tháng 12 năm 2018, tập trung vào trụ cột: Cơ hội việc làm, với mục đích tăng khả năng tiếp cận việc làm trong ngành giao thông vận tải cho sinh viên nữ sắp ra trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo: