Chủ nhật, 6/12/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin trong Viện

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gặp mặt cán bộ, công nhân viên Viện Chiến lược và phát triển GTVT

13/02/2019 12:44 GMT+7

Sáng 13/02, tại Hà Nội, trong không khí của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã tới thăm, gặp mặt cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Chiến lược và phát triển GTVT. Đây là đơn vị đầu tiên Bộ trưởng tới thăm trong năm 2019. 

Cùng dự buổi gặp mặt có: Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Trần Văn Lâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Duy Lâm, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông Lê Kim Thành...

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi gặp mặt 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, năm 2018, ngành GTVT đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu được Quốc hội và Chính phủ giao, có được những kết quả đó là nhờ sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng của các cán bộ công chức, viên chức và người lao động ngành GTVT; trong đó, không thể không kể đến đóng góp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện Chiến lược và phát triển GTVT.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng hoan nghênh và chúc mừng những thành tích mà Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã đạt được trong giai đoạn từ năm 2013 - 2018. Bộ trưởng đánh giá cao những kết quả mà Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã tham mưu, nghiên cứu, đề xuất, giúp cho Ngành, giúp cho Bộ trong thời gian vừa qua.

Đánh giá cao vai trò, ví trí và tầm quan trọng của Viện Chiến lược và phát triển GTVT, Bộ trưởng nói: “Hôm nay tôi đi thăm hai Viện, chưa thăm đơn vị nào trong năm 2019, tôi chọn Viện Chiến lược và phát triển GTVT để thăm đầu tiên, các đồng chí thấy là Viện Chiến lược và phát triển GTVT quan trọng, bởi vì tất cả việc làm của các đồng chí giúp cho lãnh đạo Bộ định hướng phát triển của Ngành trên tất cả các lĩnh vực”.

Bộ trưởng đề nghị từng cán bộ, nhân viên của Viện Chiến lược và phát triển GTVT phải là những chuyên gia sâu trong lĩnh vực GTVT, để khi tham gia các công việc đều hiểu và đề xuất một cách tốt nhất; đồng thời phải có chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao (giáo sư, phó giáo sư), đội ngũ chuyên gia...

Bộ trưởng đề nghị Viện Chiến lược và phát triển GTVT chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, xây dựng các đề án, đề tài cụ thể về lĩnh vực chiến lược, quy hoạch và chính sách phát triển GTVT, để nâng cao vai trò, vị trí và thương hiệu của Viện.

“Trong thời gian 2019 - 2020, thậm chí đến năm 2025, chúng tôi trân trọng những đề xuất của các đồng chí, để chúng ta giải quyết các vấn đề đang đặt ra hiện nay cho Bộ, cho Ngành và cho đất nước... Tôi có niềm tin, với sự năng động trong thời gian vừa qua, với đội ngũ cán bộ, cộng thêm một số chuyên gia nữa, sắp tới các đồng chí sẽ tích cực nghiên cứu, đề xuất và tôi tin rằng sẽ có nhiều đề xuất đột phá tốt hơn hiện nay, đặc biệt giúp cho Ngành phát triển, giúp cho doanh nghiệp, Viện của chúng ta có thêm nguồn thu, công việc cho cán bộ, nhân viên. Tôi có niềm tin một ngày nào đó, Viện Chiến lược và phát triển GTVT của chúng ta sẽ được xã hội cũng như ngành GTVT ghi nhận là một trong những Viện quan trọng của đất nước; Viện ưu tú của ngành GTVT và của đất nước” - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Viện Chiến lược và phát triển GTVT và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bộ trưởng chúc tập thể cán bộ, nhân viên của Viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao!

 

Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Viện 

Trước đó, báo cáo Bộ trưởng, ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT cho biết, trong những năm qua, tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Viện đã tập trung lãnh đạo, phát huy đoàn kết nội bộ, đưa hoạt động của Viện vào nền nếp, công tác bảo đảm chất lượng, tiến độ các đề án, dự án, đề tài đã được tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm.

Các công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học công nghệ, dự án, các đề án chiến lược, quy hoạch, văn bản quy phạm pháp luật trình Chính phủ và trình Bộ GTVT phê duyệt đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng, đã được Bộ GTVT, Chính phủ ghi nhận và tặng thưởng các danh hiệu.

Thương hiệu của Viện Chiến lược và phát triển GTVT từng bước được củng cố và phát triển, được Bộ GTVT, đối tác trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ tham mưu có hàm lượng khoa học cao.

Theo Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong, mục tiêu đến năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2030, xây dựng Viện Chiến lược và phát triển GTVT thành Viện nghiên cứu đầu ngành để tham mưu cho Bộ GTVT về lĩnh vực chiến lược, quy hoạch và chính sách phát triển GTVT; với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất kỹ thuật đạt trình độ tiên tiến so với các nước trong khu vực.

Đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều tổ chức nghiên cứu trong nước và thế giới để đáp ứng tốt các yêu cầu hoạch định chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển GTVT nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội bền vững của cả nước nói chung.

Nguồn: mt.gov.vn