Thứ 6, 5/3/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin trong Viện

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020

06/01/2020 8:51 GMT+7

Ngày 03/01/2020, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Nhật - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đến dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Công đoàn ngành và Cổng thông tin điện tử Bộ GTVT đến dự.

 

Thứ trưởng Nguyễn Nhật phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng đọc Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020 của Viện.

Đồng chí Lê Đỗ Mười – Phó Viện trưởng trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Trong năm 2019, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã bám sát nhiệm vụ của ngành, phát huy truyền thống, chủ động, quyết tâm, tích cực hoàn thành tốt kế hoạch công tác đề ra, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng các nhiệm tham mưu do Bộ GTVT giao, cụ thể: Hoàn thành 02 đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Thực hiện 05 đề án về kết nối giao thông và bảo trì quốc lộ; Chủ động, tích cực phối hợp với các Cục, Tổng cục thuộc Bộ trong xây dựng các Quy hoạch chuyên ngành Quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 (Quy hoạch mạng lưới đường bộ, Quy hoạch mạng lưới đường sắt; Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển VN; Quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa...); Hoàn thành Dự án hỗ trợ kỹ thuật Xây dựng hệ thống thống kê vận tải và logistics tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới (WB) viện trợ; Tiếp tục tham mưu nghiên cứu về tăng cường kết nối GTVT với các nước láng giềng Lào, Campuchia, Hợp tác Mê Công - Lan Thương (MLC); Chủ động tham gia các tổ chức quốc tế để nâng cao vị thế của Viện. Tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các quốc gia và tổ chức trong và ngoài nước thông qua các thoả thuận, hợp tác, trao đổi. Năm 2019, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động trong khuôn khổ APEC, ASEAN; Thực hiện nhiều nhiệm vụ tham mưu đột xuất khác do Bộ GTVT giao.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Nhật - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã đạt được trong việc triển khai công tác chuyên môn và các mảng công tác khác trong năm 2019. Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, năm 2020, Ngành GTVT tiếp tục đối mặt với nhiều áp lực trong nước và quốc tế mở ra nhiều cơ hội song cũng không ít thách thức và khó khăn. Trong bối cảnh đó, mỗi cán bộ của Viện Chiến lược và phát triển GTVT phải là những chuyên gia sâu trong lĩnh vực GTVT, để khi tham gia các công việc đều hiểu và đề xuất một cách tốt nhất. Viện Chiến lược và phát triển GTVT cần tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp, xây dựng các đề án, đề tài cụ thể về lĩnh vực chiến lược, quy hoạch và chính sách phát triển GTVT, nâng cao vai trò, vị trí và thương hiệu của Viện để có thêm nguồn thu, công việc cho cán bộ, nhân viên.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật – Phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo bộ và cho biết, thời gian qua, Viện luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời và hiệu quả của Lãnh đạo Bộ GTVT, sự phối hợp và tạo điều kiện, giúp đỡ của các cơ quan tham mưu của Bộ, các các cơ quan liên quan trong và ngoài ngành GTVT để Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị

Triển khai kế hoạch công tác năm 2020, nhằm tiếp tục phát huy các thành tích nổi bật đã đạt được, trong năm 2020 Viện sẽ tập trung ưu tiên chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị sau: Hoàn thành 100% các nhiệm vụ tham mưu: đề án chiến lược, quy hoạch, định mức KTKT và các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ… đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng. 100% đảng viên, cán bộ, viên chức và người lao động được quán triệt, nghiên cứu các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy Bộ và Đảng ủy Viện. 100% đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó trên 30% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở…

Đồng chí Lê Văn Đạt – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy Viện đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Báo cáo đã nêu lên những ưu điểm, tồn tại trong năm 2019 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong năm 2020.

Đồng chí Lê Văn Đạt –Phó Bí thư Đảng ủy Viện trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Phần báo cáo tham luận, Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận của các Trưởng phòng, giám đốc trung tâm trong Viện trình bày đóng góp cho báo cáo Tổng kết và đưa ra các phương hướng nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2020.

Đồng chí Phạm Hoài Chung – Giám đốc Trung tâm Phát triển đô thị và nông thôn trình bày Tham luận tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng Phòng Dự báo - Tổ chức vận tải trình bày Tham luận tại Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Hằng – Trưởng phòng Khoa học, công nghệ và Hợp tác quốc tế trình bày Tham luận tại Hội nghị