Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin trong Viện

Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Aus4Transport và Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải

03/07/2020 15:49 GMT+7

Sáng ngày 03/7/2020 tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải, Bộ Giao thông vận tải và Chương trình Aus4Transport tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hoạt động: “Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý giao thông vận tải nhằm tăng cường giao thông tiếp cận phổ quát phục vụ người khuyết tật và người cao tuổi”.

Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của ông Robin Bednall, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc và ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Vụ trưởng, Vụ Vận Tải, Bộ Giao thông vận tải, cùng đại diện các Vụ Kế hoạch - Đầu tư, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giao thông vận tải. 

 Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Aus4Transport (Ông Freddy Salvador-Phó Tư vấn trưởng)
Viện Chiến lược và Phát triển GTVT (Bà Nguyễn Thị Phương Hiền-Phó Viện trưởng)

Sự kiện này sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới. Theo nội dung bản ghi nhớ, Hoạt động sẽ tổ chức đào tạo, tập huấn cho một số cán bộ GTVT cấp địa phương, cộng đồng, người khuyết tật và người cao tuổi tại 04 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Tiền Giang. Các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác gồm: (i) Khảo sát hiện trạng KCHT giao thông tiếp cận tại 04 tỉnh, thành phố làm cơ sở xây dựng giáo trình đào tạo cho Hoạt động; (ii) Tổ chức 04 hội thảo tại 4 tỉnh, thành phố nhằm mục đích tuyên truyền và đào tạo cán bộ GTVT xây dựng Kế hoạch hành động tăng cường giao thông tiếp cận tại địa phương; (iii) Hỗ trợ kĩ thuật và tài chính cho ít nhất 03 công trình cải tạo giao thông tiếp cận, căn cứ theo Kế hoạch hành động đã xây dựng của địa phương.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Robin Bednall, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng nhất, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác giữa DFAT và Bộ Giao thông vận tải cũng như Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải trong thời gian qua. Hoạt động "Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý giao thông vận tải nhằm tăng cường giao thông tiếp cận phổ quát phục vụ người khuyết tật và người cao tuổi" có một vai trò quan trọng và ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự ủng hộ của Chính phủ Úc đối với ngành giao thông vận tải trong nỗ lực phát triển hệ thống giao thông tiếp cận phổ quát hướng đến mục tiêu Không để lại ai phía sau.

Ông Robin Bednall, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Úc

Tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Phương Hiền, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT), Đại sứ quán Úc đã luôn ủng hộ và xúc tiến dự án đến buổi ký kết ngày hôm nay. Đồng thời, bà cũng hy vọng đây là mốc đánh dấu sự phối hợp đảm bảo thành công của dự án cũng như sự hợp tác lâu dài giữa Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải và Chương trình Aus4Transport.

Bà Nguyễn Thị Phương Hiền – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải phát biểu tại Lễ ký kết

Ông Freddy Salvador, Phó Tư vấn trưởng Aus4Transport phát biểu lời cảm ơn chân thành, đồng thời tin tưởng vào sự thành công của dự án trên cơ sở hợp tác theo Biên bản ghi nhớ giữa DT-Global (đại diện cho Aus4Transport) và Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải (đại diện cho Bộ Giao thông vận tải).

Ngài Freddy Salvador, Phó Tư vấn trưởng Aus4Transport phát biểu tại Lễ ký kết 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Vụ trưởng, Vụ Vận Tải, Bộ Giao thông vận tải bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến Biên bản ghi nhớ được ký kết và tin rằng với kinh nghiệm hợp tác và phối hợp giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) trong thời gian qua thì dự án sẽ thành công và tiếp tục đóng góp vào việc xây dựng, củng cố quan hệ giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Úc.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Vụ trưởng, Vụ Vận Tải, Bộ Giao thông vận tải phát biểu tại Lễ ký kết