Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin hoạt động ngành

Việt Nam – Cộng hòa Panama mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải

09/03/2016 8:54 GMT+7

 Mới đây, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Hoàng đã có buổi làm việc với ngài Đại sứ kiêm Tổng Lãnh sự Cộng hòa Panama tại Việt Nam về phương hướng hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa hai quốc gia. Tham dự buổi làm việc có đại diện Chi cục Hàng hải tại Thành phố Hải Phòng, Phòng Đăng ký Tàu biển và Thuyền viên, Phòng Hợp tác quốc tế và các đại diện đến từ Tổng Lãnh sự quán Panama tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hai bên tin tưởng và mong muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải

Phát biểu trong buổi họp, ngài Đại sứ bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực hàng hải và mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát triển trong tương lai. Đại sứ thông báo địa điểm chính thức để đăng ký tàu mang cờ quốc tịch Panama cho các chủ tàu Việt Nam bao gồm: Đại sứ quán Panama và Tổng Lãnh sự quán Panama tại TP. Hồ Chí Minh.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng đề nghị Đại sứ quán Panama gửi công hàm chính thức và các văn bản pháp luật liên quan của phía Panama về vấn đề tàu biển đăng ký treo cờ mang quốc tịch Panama làm cơ sở pháp lý cho việc thông báo đến các chủ tàu Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Cục Hàng hải Việt Nam cũng đề nghị Đại sứ quán Panama liên hệ với Cục Hàng hải Panama, có ý kiến đối với dự thảo Hiệp định vận tải biển song phương, có ý kiến phản hồi bằng văn bản đối với danh sách các bác sỹ Việt Nam thực hiện khám sức khỏe cho thuyền viên Việt Nam.

Đại sứ quán Panama ghi nhận và sẽ liên hệ với Cục Hàng hải Panama về các nội dung trên.

Nguồn: Vinamarine

Các tin khác