Thứ 7, 6/3/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin hoạt động ngành

Cục Hàng hải VN kiểm tra hoạt động hàng hải tại vùng nước cảng biển Quảng Ninh

15/03/2016 16:56 GMT+7

 Ngày 12/3/2016, Đoàn công tác của Cục Hàng hải Việt Nam do Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế về công tác đảm bảo an toàn hàng hải trong khu vực vùng nước cảng biển Quảng Ninh. Tham gia đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn Cục HHVN Nguyễn Chu Giang và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Cục.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang kiểm tra phòng làm thủ tục cho tàu biển tại Cảng vụ HH Quảng Ninh

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát vùng nước cảng biển Quảng Ninh được Bộ GTVT công bố tại Thông tư số 35/2014/TT-BGTVT ngày 19/8/2014. Sau khi kiểm tra thực tế, Cục trưởng đánh giá cao vai trò của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải và phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại khu vực.

Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang kiểm tra ngoài hiện trường 

Đồng thời, Cục trưởng cũng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan, tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh hàng hải trong khu vực, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh cho tàu biển neo đậu, chuyển tải. Cục trưởng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh phối hợp với các phòng thuộc Cục, các cảng biển rà soát lại các khu neo đậu, chuyển tải, các bến phao để nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết Nhóm cảng biển số 1. Nghiên cứu , đề xuất xây dựng hệ thống VST tại khu vực nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước của Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh và hỗ trợ cho tàu thuyền vào, rời các cảng biển.

 

Nguồn: Vinamarine

Các tin khác