Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin hoạt động ngành

Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và các Cảng vụ Hàng hải miền Trung ký Quy chế Phối hợp hoạt động quản lý nhà nước chuyên ngành vùng biển từ Quảng Trị đến Bình Định

22/03/2016 8:44 GMT+7

Ngày 18/3, tại trụ sở Bộ Tư lệnh(BTL) Vùng cảnh sát biển 2, các Cảng vụ Hàng hải miền Trung (từ Quảng Trị đến Bình Định) và BTL Vùng CSB 2 đã ký kết Quy chế Phối hợp hoạt động quản lý nhà nước chuyên ngành giữa Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và các Cảng vụ hàng hải miền Trung tại vùng biển và Vùng nước cảng biển thuộc các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định. 

Tham dự Lễ ký kết, về phía BTL Vùng CSB 2 có Đại tá Đào Hồng Nghiệp – Tư lệnh vùng và các đồng chí lãnh đạo Trưởng các phòng ban. Về phía Cảng vụ hàng hải miền Trung có: Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng Vũ Ngọc Tăng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị Đỗ Hùng Đức, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên Huế Nguyễn Ân Định, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam Trương Hoàn Lạc, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi Lê Văn Lương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn Bùi Văn Vương.

Mục đích của việc xây dựng và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp là tăng cường sự phối hợp, nâng cao trách nhiệm của từng cơ quan chức năng

Mục đích của việc xây dựng và tổ chức ký kết Quy chế phối hợp là: Tăng cường sự phối hợp, nâng cao trách nhiệm của từng cơ quan chức năng; loại bỏ tối đa những bất cập, chồng chéo, không thống nhất trong khi tác nghiệp hoạt động của các cơ quan liên quan tại khu vực quản lý; duy trì trật tự, an toàn, an ninh trên biển. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước chuyên ngành, theo chức năng, nhiệm vụ được giao, cùng phối hợp đồng bộ, tạo điều kiện cho nhau thực thi công vụ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác, phối hợp giữa các bên.

Giám đốc Vũ Ngọc Tăng cảm ơn Lãnh đạo các đơn vị đã chỉ đạo triển khai góp ý, xây dựng để hoàn thành Quy chế phối hợp

Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Đà Năng Vũ Ngọc Tăng đại diện các Cảng vụ HH miền Trung đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa BTL Vùng CSB 2 và các Cảng vụ hàng hải miền Trung, đây là cơ sở, là điều kiện thuận lợi để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao và khẳng định sự cần thiết cần phải xây dựng và ký kết QCPH nhằm phát huy tính chủ động để thực hiện cũng như hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt những nội dung thực hiện Quy chế trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, thay mặt cho khối Cảng vụ hàng hải miền Trung, Giám đốc Vũ Ngọc Tăng cảm ơn Lãnh đạo BTL Vùng CSB 2 và Lãnh đạo các Cảng vụ hàng hải miền Trung đã chỉ đạo triển khai các phòng ban trong đơn vị trong việc góp ý, xây dựng để hoàn thành Quy chế phối hợp.

Đại tá Đào Hồng Nghiệp cảm ơn các Cảng vụ hàng hải miền Trung thời gian qua đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tàu Cảnh sát biển hoạt động tại vùng nước quản lý

Đại tá Đào Hồng Nghiệp đại diện BTL Vùng CSB 2 cảm ơn các Cảng vụ hàng hải miền Trung trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các tàu Cảnh sát biển trong việc neo đậu, hoạt động tại vùng nước quản lý. Đại tá cũng mong rằng, thời gian tới, trong quá trình triển khai thực hiện Quy chế phối hợp, các bên cùng nhau góp ý, bổ sung để công tác phối hợp được tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Nguồn: Vinamarine

 

Các tin khác