Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Tin hoạt động ngành

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt”

30/03/2016 15:38 GMT+7

 Chiều 29/3, tại Hà Nội, Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam phối hợp với Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc và phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt”. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Đường thủy nội địa Việt Nam (1956-2016).

Phát biểu khai mạc và phát động cuộc thi ảnh, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Trần Văn Thọ  cho biết đây là cuộc thi ảnh về dòng sông Việt có quy mô rộng lớn, quy tụ đông đảo các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong và ngoài nước tham gia. Cuộc thi ảnh gồm các chủ đề: Dòng sông Việt với lịch sử và văn hóa; Dòng sông Việt trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước; Dòng sông Việt trước thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu.

Phó Cục trưởng Trần Văn Thọ phát biểu khai mạc cuộc thi ảnh

Để cuộc thi đạt kết quả cao nhất, đáp ứng được yêu cầu nghệ thuật, phù hợp với thể lệ cuộc thi, Phó Cục trưởng đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo cần có quy chế cụ thể của cuộc thi, tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi để các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước nắm được. Đồng thời cần có kế hoạch, thời gian cụ thể để nhận tác phẩm, phân loại theo từng chủ đề và chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đánh giá tác phẩm một cách công bằng, khách quan; lựa chọn ra những tác phẩm giá trị để trao giải và tham dự triển lãm.

Qua cuộc thi, Phó Cục trưởng cũng đề nghị toàn thể cán bộ công nhân viên chức, lao động ngành ĐTNĐ tích cực hưởng ứng để cuộc thi được phong phú và đa dạng hơn.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Dòng sông Việt” sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích. Cuộc thi sẽ chọn 150 bức ảnh gồm các bức ảnh được giải thưởng và các bức ảnh xuất sắc của cuộc thi để tổ chức triển lãm tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội vào cuối tháng 6/2016 nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng của những dòng sông Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.

Thời gian nhận ảnh dự thi từ ngày 01/4/2016 đến ngày 20/6/2016, thời gian chấm ảnh từ 22-25/6/2016. Thời gian triển lãm dự kiến từ ngày 28/6/2016 đến ngày 02/7/2016./.

KC

Nguồn: mt.gov.vn

Các tin khác