Thứ 3, 27/10/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Đảng, Đoàn TN, Công đoàn

Năm 2016, Ban QLDA Thăng Long tiếp tục là Đảng bộ mạnh của Bộ GTVT

14/01/2016 8:47 GMT+7

 Ngày 12/1, Đảng ủy Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Đồng chí Nguyễn Hồng Trường, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Dương - Bí thư  Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Ban QLDA Thăng Long cho biết, năm 2015, Đảng ủy Ban luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ, lãnh đạo Bộ GTVT cùng với sự nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên CNVC-LĐ nỗ lực, phấn đấu thi đua trong các phong trào; đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tập thể Đảng ủy cùng Lãnh đạo Ban luôn giữ vững được sự đoàn kết, nhất trí cao trong công tác chỉ đạo, điều hành, duy trì việc làm ổn định cho gần 160 CBCNVC. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong Ban yên tâm công tác, tích cực lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vũ Ngọc Dương - Bí thư  Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc
Ban Quản lý dự án Thăng Long báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2015

Đảng ủy Ban đã phân công cho các đồng chí trong cấp ủy trực tiếp giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các cấp ủy viên thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc quản lý, điều hành dự án, đặc biệt là trong việc điều chỉnh, bổ sung xử lý các vấn đề mới phát sinh, kịp thời chỉ đạo các đơn vị thi công, nhà đầu tư thực hiện đúng các quy định và trình tự xây dựng cơ bản, đảm bảo chất lượng, tiến độ, kỹ thuật, môi trường, an toàn và tiết kiệm trong xây dựng công trình giao thông.

Đảng ủy Ban đã quyết liệt chỉ đạo, điều hành các chi bộ, phòng chuyên môn nghiệp vụ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Cụ thể, trong công tác quản lý dự án đã đạt được kết quả nổi bật như hoàn thành giải ngân năm 2015 là 2.740/2.205 tỷ đồng, đạt 124% kế hoạch vốn được Bộ GTVT giao; trong đó, các dự án sử dụng nguồn vốn ODA 1.174.5/323,5 tỷ đồng (bao gồm cả vốn đối ứng, đạt 363% kế hoạch); vốn NSNN 1,95/1,95 tỷ đồng, đạt 100 % kế hoạch; vốn TPCP 1.563/1.879 tỷ đồng, đạt 83,17 % kế hoạch (tính đến ngày 30/12/2015). Đồng thời, Ban đã hoàn thành, thông xe đưa vào khai thác sử dụng 07 dự án, công trình, vượt tiến độ từ 3-6 tháng (DA ĐTXD công trình Mở rộng QL1 qua tỉnh Phú Yên; DA đầu tư điều chỉnh nút giao giữa DA cầu Thanh Trì với QL5 – TP. Hà Nội; Tiểu DA xây dựng Hầm chui QL6 - nút giao Thanh Xuân và Tiểu DA xây dựng nút giao Trung Hòa thuộc DA ĐTXD giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch – Bắc hồ Linh Đàm; DA ĐTXD cầu Việt Trì mới dành riêng cho giao thông đường bộ qua sông Lô, trên Quốc lộ 2 (nay là cầu Hạc Trì) và DA đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ giai đoạn 1 theo hình thức Hợp đồng BOT và DA xây dựng đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng); đã tổ chức khởi công 02 DA (Nâng cấp, cải tạo QL.53đoạn Long Hồ - Ba Si và Xây dựng cầu Việt Trì – Ba Vì theo hình thức Hợp đồng BOT)…

Song song với công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Ban QLDA Thăng Long cũng đã làm tốt công tác xây dựng Đảng. Công tác chính trị tư tưởng trong năm 2015 được Đảng ủy triển khai sâu rộng, các nội dung triển khai thiết thực, bám sát tình hình chính trị của đất nước, của Ngành GTVT. Các chi bộ trực thuộc quán triệt triển khai, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đúng theo chương trình, kế hoạch của Đảng uỷ Bộ GTVT; thường xuyên duy trì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm điều lệ Đảng, không có đảng viên nào vi phạm; đồng thời luôn tự giác phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện và hoạc tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống hàng ngày và trong công việc, góp phần xây dựng Đảng bộ Ban ngày càng trong sạch vững mạnh.

Phát huy thành tích năm 2015, năm 2016 và những năm tiếp theo, Đảng bộ Ban QLDA Thăng Long sẽ tiếp tục  đoàn kết trong toàn Đảng bộ, Chi bộ, tập trung triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội của Đảng, Quốc hộ, Chínhphủ; thể chế hóa và xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện trên tất cả các lĩnh vực công tác xây dựng đảng, công tác chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ, của Ngành GTVT năm 2016.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ Ban QLDA Thăng Long đã đạt được trong năm 2015 và hoàn toàn đồng tình với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ Ban đặt ra năm 2016.

“Ban QLDA Thăng Long là một trong những Ban có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác quản lý dự án, quản lý các nguồn vốn ODA lớn nhất của Ngành; quản lý tốt các nguồn vốn, các dự án BOT; có tính chuyên nghiệp trong quản lý dự án, đảm bảo các quy định pháp luật về quản lý xây dựng cơ bản; giải quyết công việc đáp ứng tiến độ, đảm bảo được tính nguyên tắc cơ bản trong QLDA, thể hiện được trách nhiệm của từng cán bộ của Ban trong quá trình thực thi nhiệm vụ.” - Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đánh giá. 

Thứ trưởng đã có chỉ đạo cụ thể đối với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 của Ban. Đối với công tác Đảng, đoàn thể năm 2016, Thứ trưởng đề nghị tập thể Đảng bộ Ban QLDA Thăng Long tiếp tục là một Đảng bộ mạnh của Bộ GTVT, đảm bảo luôn luôn trong sạch vững mạnh, kiên quyết không để xảy ra tiêu cực trong công tác chuyên môn, công đoàn; kiên quyết loại bỏ, xử lý ngay nếu có xảy ra vi phạm cho dù là lãnh đạo Ban.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban QLDA Thăng Long

Tại Hội nghị, thay mặt Chính phủ, Lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chúc mừng và trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Ban QLDA Thăng Long đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2015 của Bộ GTVT.

VH

Nguồn: mt.gov.vn