Thứ 5, 29/10/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Đảng, Đoàn TN, Công đoàn

Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2016

28/01/2016 17:0 GMT+7

 Sáng 27/1, tại Trụ sở Bộ GTVT, Đảng bộ Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Đảng bộ Bộ. 

Các đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Phạm Công Bổng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; Trần Văn Lâm - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Quang Thao - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lê Đình Thọ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy Bộ, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GTVT.

Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt BCH Đảng bộ Bộ GTVT, đồng chí Phạm Công Bổng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Đảng bộ Bộ; đồng chí Lê Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Bộ GTVT trình bày Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Đảng bộ Bộ.

Đồng chí Phạm Công Bổng cho biết, trong năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, BCH, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ tiếp tục thực hiện phương châm đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường phối hợp công tác với Ban Cán sự đảng Bộ GTVT lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng trực thuộc thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2015.

Đảng ủy Bộ phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng Bộ và Lãnh đạo Bộ GTVT trong lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ. Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành GTVT đoàn kết, thống nhất cao và nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đồng chí Phạm Công Bổng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2015 tại Hội nghị

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phạm Công Bổng cho biết trong năm qua, Đảng bộ Bộ thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên mới, công tác quản lý đảng viên. Năm 2015, toàn Đảng bộ đã kết nạp 608 đảng viên; công nhận 658 đảng viên chính thức; chuyển sinh hoạt đảng ra ngoài đảng bộ 490 đồng chí; tiếp nhận đảng viên chuyển đến 450 đồng chí; cấp thẻ đảng viên mới cho 689 đồng chí; đề nghị và đã được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng cho 130 đồng chí.

Về công tác kiểm tra, giám sát, đồng chí Lê Thanh Hà cho biết, năm 2015 toàn Đảng bộ đã thực hiện tương đối tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, từng bước triển khai thực hiện có bài bản, có kế hoạch và nội dung cụ thể theo quy định. Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ đã quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện tương đối nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đảng bộ Bộ đã triển khai, tổ chức Đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp, không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo; không có tổ chức Đảng nào vi phạm phải xử lý kỷ luật; số đảng viên vi phạm bị kỷ luật năm 2015 giảm đáng kể so với năm 2014.

Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2016

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện báo cáo tham luận tại Hội nghịị

Năm 2015, 100% các đảng ủy và chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ đã xây dựng và ban hành chương trình kiểm tra, giám sát; 100% các đảng ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các tổ chức Đđảng trong Đảng bộ đã tiến hành kiểm tra 272 tổ chức đảng và 2.301 đảng viên. 100% Ủy ban Kiểm tra các đảng ủy trực thuộc đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2015 - 2020; đã kiểm tra 3 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Các tổ chức Đảng trực thuộc giám sát 97 tổ chức Đảng và 252 đảng viên. Các tổ chức Đảng trực thuộc thi hành kỷ luật 22 đảng viên, trong đó khai trừ 1 đảng viên, khiển trách 21 đảng viên.

Đảng bộ Bộ GTVT triển khai nhiệm vụ năm 2016

Đồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Cờ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
cho 3 Đảng bộ thuộc Đảng bộ Bộ GTVT “Đạt trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2011-2015

Đồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác

Đồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối
các cơ quan Trung ương cho 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Bộ GTVT trong năm 2015, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GTVT. Đồng chí nhấn mạnh năm 2015 là năm sự kiện của ngành GTVT, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, được các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông đánh giá trong năm 2015 tất cả các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ GTVT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bộ GTVT khoá XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; công tác phối hợp giữa Ban cán sự Đảng Bộ với Đảng ủy Bộ GTVT rất chặt chẽ, hiệu quả, hạn chế thấp nhất sự chồng chéo; cùng với đó Đảng bộ Bộ tiếp tục được kiện toàn theo đúng Đề án đã báo cáo cấp trên.

Đồng chí Phạm Quang Thao trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thanh Hà

Về công tác phát triển Đảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông cho biết, trong thời gian qua, được công tác phát triển Đảng được Đảng bộ Bộ và các cấp ủy Đảng cơ sở quan tâm, chú trọng, đặc biệt là chiều nay (27/1), tại Phủ Chủ tịch, Đảng ủy Bộ GTVT tổ chức buổi Gặp mặt 86 đồng chí đảng viên mới vinh dự được kết nạp đợt 3/2/2016, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng sớm khắc phục, bởi năm 2016 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2021.

Ảnh

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Bộ GTVT
cho các tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu

“Đảng bộ Bộ GTVT xác định phương châm hành động của Đảng bộ năm 2016 là “Chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Đảng ủy Bộ GTVT tiếp tục phối hợp với Ban Cán sự Đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ GTVT lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, đẩy mạnh tái cơ cấu tổng thể ngành GTVT, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2016” - đồng chí Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh.

Ảnh 8

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông trao tặng Giấy khen cho các đảng viên
thuộc các Chi bộ đạt tiêu chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Phạm Quang Thao - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Cờ của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 3 Đảng bộ “Đạt trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2011 - 2015 là Đảng bộ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Đảng bộ Ban QLDA 7 và Đảng bộ Ban QLDA đường Hồ Chí Minh. Đồng thời trao tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc trong công tác.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GTVT đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Thanh tra Bộ GTVT; đồng thời trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Bộ GTVT đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu cho các tổ chức Đảng thuộc các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Bộ GTVT; trao tặng Giấy khen cho các đảng viên thuộc các chi bộ đạt tiêu chuẩn đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”...

Xuân Nguyên

Nguồn: mt.gov.vn