Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Khoa học công nghệ GTVT
 • Big Data trong lập kế hoạch và mô hình giao thông vận tải tại các đô thị

  Trong thế giới ngày nay, tốc độ đô thị hóa đang phát triển nhanh chóng dẫn đến căng thẳng ngày càng tăng đối với cơ sở hạ tầng giao thông. Sự gia tăng dân số cũng như số lượng phương tiện gia tăng đưa chúng ta đến các vấn đề ô nhiễm không khí, tai nạn đường bộ và tắc nghẽn giao thông. Hơn nữa, hành khách yêu cầu giảm thời gian đi lại, lịch trình dự đoán và khả năng theo dõi, dẫn đến sự thoải mái tổng thể của việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

 • Emirates đưa "siêu máy bay" A380 vào hoạt động tại Washington

   

  Mới đây, hãng hàng không Emirates đã lên kế hoạch đưa máy bay Airbus A380 bổ sung vào đội bay của hãng đang hoạt động tại đường bay Washington - Dubai.

 • Cầu băng dài nhất thế giới có thể chịu tải xe hai tấn

   

  Theo Discovery News, từ hôm 28/12/2015 đến 13/2/2016, một đội sinh viên và tình nguyện viên hợp sức xây dựng cây cầu băng dài nhất thế giới ở Phần Lan. Dài 65 m và rộng 5 m, cây cầu đủ chắc chắn để cho phép một chiếc xe tải nặng hai tấn chạy qua.

 • Các phương pháp môi trường để giảm tiếng ồn do giao thông bề mặt

  Theo Khảo sát Thái độ Tiếng ồn Quốc gia năm 2012, trên toàn nước Anh, 5 triệu người (8%) cực kỳ bị làm phiền bởi tiếng ồn giao thông và 55% bị quấy rầy bởi tiếng ồn giao thông ở một mức độ nào đó. Hậu quả bất lợi chính của tiếng ồn giao thông là gây khó chịu và rối loạn giấc ngủ nhưng nó cản trở việc nghỉ ngơi, tập trung và giao tiếp bằng lời nói và gây bất lợi cho việc học tập và kết quả học tập của trẻ em

 • Trung Quốc chế tạo xe bay lên thẳng

   

  Trung Quốc vừa trình làng một mẫu xe bay cuối tuần trước tại Triển lãm máy bay trực thăng diễn ra ở Thiên Tân.

 • Hàng không thế giới thúc đẩy việc phát triển nhiên liệu sinh học

   

  Các chuyên gia dự tính, trong khoảng 2 thập kỉ tới, số lượng hành khách di chuyển bằng máy bay sẽ gấp đôi so với hiện tại. Khi đó, hàng không thế giới sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề quan trọng đó là nhiên liệu và môi trường.