Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Khoa học công nghệ GTVT

Công nghệ IoT của Intel, từ chính quyền điện tử đến quốc gia thông minh

23/09/2015 10:9 GMT+7

 Ngày 22/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Intel đã tổ chức Hội nghị về các giải pháp Intetnet của vạn vật (Internet of Things - IoT) tại Việt Nam nhằm giới thiệu tổng quan công nghệ IoT được cung cấp bởi Intel và các đối tác toàn cầu của hãng này. 

Đại diện các cơ quan thuộc các Bộ, ngành liên quan; các tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia IoT hàng đầu của Intel, các đối tác trong nước và quốc tế như Dell, Nexcom, Super Micro, Gigabyte, DTT, Techpro… đã tham dự Hội nghị.

Đại diện Tập đoàn Intel trao đổi về công nghệ IoT

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện về IoT được Intel tổ chức trên toàn cầu nhằm gia tăng sự nhận biết về Internet của vạn vật đang thay đổi thế giới từ những thiết bị độc lập không được kết nối thành các thiết bị có khả năng kết nối với Internet, tạo ra sự liên kết và trao đổi với nhau thông qua điện toán đám mây.

Hoạt động này đồng thời giới thiệu các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của Intel được áp dụng một cách phù hợp giúp xây dựng các giải pháp đầu cuối IoT một cách bảo mật và xuyên suốt, nhằm nâng cao đời sống con người, đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước cùng nhiều lợi ích khác.

Tại hội nghị, các chuyên gia của Intel đã chia sẻ về cách tiếp cận của Intel về công nghệ, về cách xây dựng và phát triển hệ sinh thái, các giải pháp IoT tiên tiến đã được áp dụng góp phần xây dựng thành phố thông minh và giải quyết một số bài toán trong lĩnh vực giao thông vận tải như quản lý hoạt động vận tải, đội xe, đưa ra các giải pháp nhằm cung cấp thông tin hỗ trợ cho người lái và gửi thông tin về trung tâm dữ liệu, đảm bảo an toàn cho người lái, hành khách, hàng hóa quá trình lái xe; hệ thống giao thông thông minh (thu phí, bãi xe thông minh); quản lý logistics và chuỗi cung ứng… Ngoài ra, các đối tác của Intel như Dell, Nexcom, Super Micro, Gigabyte, DTT, Techpro… cũng giới thiệu các sản phẩm và giải pháp IoT trong nhiều lĩnh vực cụ thể.

Ông Nguyễn Thế Trung - Tổng giám đốc DTT trình bày về định hướng
ứng dụng Intel IoT để phát triển nền tảng IoT nguồn mở, góp phần cho
chặng đường từ chính phủ điện tử đến quốc gia thông minh của Việt Nam

Thông qua đối tác là Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tập đoàn Intel sẽ hỗ trợ về công nghệ để các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam có thể phát triển trong lĩnh vực IoT, sử dụng nền tảng của Intel để viết ứng dụng cho những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau...

Tại hội nghị, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT giới thiệu các sản phẩm và giải pháp IoT, các ứng dụng của OIP trong nhiều lĩnh vực cụ thể. DTT tin tưởng, với việc đầu tư vào IOT và nền tảng OIP, sẽ góp phần triển khai các dự án giao thông thông minh, y tế điện tử và thành phố thông minh thành công trong tương lai.

Công ty DTT giới thiệu các sản phẩm và giải pháp IoT tại Hội nghị

Ông Trần Đức Trung - Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho biết, hội nghị này không chỉ giới thiệu tới cộng đồng công nghệ trong nước những giải pháp và công nghệ tiên tiến của Intel về IoT mà còn là cầu nối giữa Intel và các doanh nghiệp, đối tác để trao đổi và tìm kiếm các giải pháp thiết thực phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện của Intel cũng kỳ vọng trong thời gian tới có nhiều đối tác tại Việt Nam tham gia vào Liên minh giải pháp IoT của Intel (hiện liên minh này có hơn 400 thành viên và hơn 5.000 giải pháp IoT được công bố) để phát triển sản phẩm, ứng dụng, giải pháp IoT và quảng bá sản phẩm của mình trên hệ thống sinh thái IoT của hãng ra toàn cầu.

VH

Nguồn: mt.gov.vn