Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Khoa học công nghệ GTVT

Nghiên cứu triển khai các giải pháp tổ chức giao thông trên đường 353

08/04/2016 9:14 GMT+7

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có Văn bản số đề nghị Sở GTVT TP Hải Phòng nghiên cứu triển khai các giải pháp tổ chức giao thông trên đường 353 (TP. Hải Phòng). Tuyến đường này có chiều dài khoảng 20km với 6 làn đường, kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn.

Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi-nhan trái”.

Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy 
vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi nhan trái”. Ảnh danviet.vn

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Sở GTVT TP Hải Phòng khẩn trương khảo sát thực trạng tổ chức giao thông, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến, nghiên cứu triển khai các giải pháp tổ chức giao thông khoa học, hợp lý (đặc biệt là việc bố trí các biển báo, vạch kẻ đường, vị trí quay đầu xe…) bảo đảm cho người và phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn. 

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị Sở GTVT TP Hải Phòng phối hợp với Ban ATGT Thành phố tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật trật tự, ATGT, đặc biệt là các quy tắc tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, hiểm họa tai nạn giao thông do mô tô, xe gắn máy gây ra nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho người tham gia giao thông trên địa bàn.

Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi-nhan trái”.

Biển phân làn trên tuyến đường 353. Ảnh danviet.vn

Trước đó, Báo điện tử Dân Việt phản ánh, hằng ngày trên tuyến đường 353 có chiều dài khoảng 20km kết nối trung tâm TP Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn, mặc dù đã có biển chỉ dẫn 3 làn đường dành cho xe máy, xe ô tô con và xe khách riêng rẽ với các vạch kẻ rời.

Nhưng do lưu lượng xe máy lưu thông quá đông so với ô tô nên người điều khiển xe máy đồng loạt bật xi  nhan xin rẽ trái sang làn đường ô tô nhưng vẫn tiếp tục đi thẳng cả chặng đường dài.

Hành vi này đã gây ra nhiều khó khăn cho lực lượng thực thi công vụ, ức chế cho người tham gia giao thông khác trên đường, tạo xu hướng hình thành thói quen xấu của người điều khiển xe máy, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông.

 

Xuân Nguyên

Nguồn: mt.gov.vn