Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Giao thông thông minh (ITS)

Tay nắm xe đạp thông minh có chức năng dẫn đường

19/01/2015 16:39 GMT+7

Với tay nắm thông minh SmrtGrips, người dùng xe đạp có thể sử dụng chức năng điều hướng mà không phải “dán mắt” vào điện thoại di động.
 
Các ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh là một “trợ thủ đắc lực” cho người lái. Tuy nhiên, đối với những người sử dụng xe đạp, họ sẽ gặp một chút rắc rối khi vừa nhìn vào điện thoại, vừa phải giữ xe thăng bằng để đảm bảo an toàn. Thậm chí, trong điều kiện ánh sáng ngoài trời quá mạnh, để đọc thông tin trên màn hình điện thoại cũng không phải điều dễ dàng.
 
Chỉ với một thao tác đơn giản là thay thế tay nắm cũ bằng tay nắm SmrtGrips, khởi động ứng dụng kèm theo, nhập thông tin về điểm đến trong một ứng dụng bản đồ, người dùng có thể yên tâm cất điện thoại vào trong túi bởi tay nắm mới sẽ đóng vai trò là người chỉ đường. Tay nắm bên phải rung lên khi người lái cần rẽ phải và tương tự đối với tay nắm bên trái. Càng đến gần điểm rẽ, các tay cầm sẽ càng rung mạnh.
 
Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt để nhận được các thông tin về tình trạng đường xá cũng như các mối nguy hiểm có thể gặp phải trên đường đi. Đặc biệt, SmrtGrips còn giúp người lái tìm kiếm phương tiện khi họ không nhớ vị trí của chúng ở một bãi đậu xe đông đúc. Trong phạm vi 100m, chỉ cần kích hoạt ứng dụng tìm kiếm, họ sẽ nhận được chỉ dẫn đến vị trí chiếc xe đạp. Trong trường hợp chiếc xe bị trộm, chủ nhân cũng có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn.
 
Thiết bị không thấm nước và có thể được sạc qua cổng USB với tuổi thọ pin 3 tháng. Chúng tương thích với cả điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS.
 
SmrtGrips có giá 68 USD và chỉ mất khoảng 2 phút để lắp đặt. Bởi vậy, thay vì phải bỏ ra hàng nghìn USD để sở hữu một chiếc xe đạp công nghệ cao, sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nâng cấp cho chiếc xe thông thường bằng một thiết bị “thông minh” với chi phí thấp hơn nhiều.
 

Nguồn: songmoi.vn