Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Giao thông thông minh (ITS)

Jaguar giới thiệu công nghệ phát hiện và cảnh báo trực quan

30/01/2015 14:27 GMT+7

  

Hệ thống an toàn mới của Jaguar có tên Bike Sense. Bằng việc trang bị các cảm biến bên ngoài xe, hệ thống có thể xác định vị trí của các phương tiện hai bánh trước, sau và hai bên hông xe. Hệ thống điện tử sẽ tính toán khả năng va chạm và đưa ra cảnh báo cho người điều khiển.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tín hiệu cảnh báo trực quan tùy thuộc theo hướng nguy cơ va chạm, hệ thống sẽ đưa ra các tín hiệu hình ảnh trên cột A hai bên, tap-lô có màu sắc phụ thuộc vào khả năng va chạm. Hệ thống còn có thể nhận diện và dự đoán các nguy cơ va chạm xảy ra khi người lái mở cửa, xe dừng và đưa những tín hiệu cảnh báo trên chân phanh và tay nắm cửa…
 
Trước đó, Jaguar cũng giới thiệu công nghệ “trụ lái vô hình”, đưa những thông tin hướng dẫn và cảnh báo va chạm cho người lái bằng các tín hiệu hình ảnh hiện thị trên kính lái trực quan. Với công nghệ phát hiện và cảnh báo trực quan mới nữa, các mẫu xe của Jaguar, Land Rover sẽ có một hệ thống an toàn riêng tăng khả năng xứ lý tình huống của người lái, giao tiếp thân thiện và thông minh với người dùng.
 

Nguồn: songmoi.vn

 

 

  •