Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Giao thông thông minh (ITS)

NHTSA bổ sung hệ thống phanh tự động vào tiêu chuẩn an toàn

30/01/2015 14:31 GMT+7

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hai công nghệ an toàn đó gồm tự động phanh khi sắp xảy ra tai nạn (CIB) và hỗ trợ phanh động (DBS). Động thái này nhằm thúc đẩy các nhà sản xuất ôtô áp dụng rộng rãi hệ thống an toàn. “Tôi muốn ngành công nghiệp ô tô và các nhà sáng tạo khác tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn an toàn như chúng tôi đang làm hiện nay”.  Bộ trưởng Giao thông Mỹ  Anthony Foxx cho biết.
 
Tuy nhiên, kết quả trong các bài thử nghiệm va chạm và đánh giá an toàn mà cơ quan đưa ra sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc xe có được trang bị hai hệ thống phanh tự động này hay không. Hiện tại, NHTSA cũng đề xuất công nghệ cảnh báo va chạm trước, cảnh báo chệch làn đường và các hệ thống video chiếu hậu.
 
Công nghệ hỗ trợ cho tài xế bằng cách can thiệp vào hệ thống phanh khi chúng “cảm nhận” thấy có một vụ tai nạn sắp xảy ra. CIB sẽ tự động phanh khi phát hiện sắp có va chạm. Trong khi đó, DBS trợ giúp tài xế nhằm giảm tính nghiêm trọng của vụ tai nạn. Theo thống kê, 1/3 số vụ tai nạn trong năm 2013 là va chạm từ phía sau. Bởi vậy, NHTSA hy vọng công nghệ mới sẽ góp phần ngăn chặn những sự cố tương tự. Cơ quan cho biết đây cũng là bước đầu tiên trong nỗ lực nâng cấp chương trình đánh giá xe mới nhằm khuyến khích cả khách hàng và các hãng xe áp dụng những công nghệ an toàn tiên tiến.

 

Nguồn: songmoi.vn