Thứ 2, 28/9/2020 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Giao thông thông minh (ITS)

BMW giới thiệu giải pháp tìm chỗ đậu xe thông minh

11/06/2015 10:29 GMT+7

Tại triển lãm TU-Automotive Detroit năm nay, BMW sẽ giới thiệu một giải pháp thông minh có tên gọi “Dynamic Parking Prediction”, cho phép tài xế có thể tìm cho “xế yêu” một chỗ đậu nhanh hơn trước rất nhiều.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tính năng sẽ là một phần của hệ thống ConnectedDrive được hãng xe Đức phát triển từ năm 2011. BMW đã tạo ra những tấm bản đồ kỹ thuật số hiển thị tất cả chỗ đậu xe còn trống trong một khu vực nhất định. Trong khi đó, các xe được dùng để thử nghiệm cung cấp thông tin liên quan đến những địa điểm này. Khi một chiếc xe rời khỏi hay sử dụng một chỗ đậu, dữ liệu sẽ được gửi đến máy chủ. Máy chủ có nhiệm vụ cập nhật bản đồ trang bị bên trong phương tiện.
 
Nhờ những thông tin hiển thị trên màn hình điều khiển, tài xế sẽ tìm được một chỗ đậu xe dễ dàng hơn. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian, đồng thời giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông.
 
Martin Hauschild,  phụ trách mảng quản lý và công nghệ giao thông của hãng, cho biết: “Khách hàng tại các thành phố lớn luôn mong muốn một hệ thống có khả năng dự đoán những chỗ đậu xe còn trống. Mục đích của BMW là tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn về di động đô thị trong tương lai. Chúng tôi đang bắt đầu từ một nền móng tuyệt vời bởi hầu hết các xe của chúng tôi đều đã trang bị công nghệ kết nối”.
 
BMW được đánh giá là một trong những nhà sản xuất ôtô đầu tiên hiểu được tầm quan trọng của sự kết nối giữa xe hơi, tài xế và môi trường xung quanh, trở thành hãng đi đầu trong lĩnh vực với ứng dụng ConnectedDrive. Không dừng lại ở đó, hãng xe Đức muốn khẳng định vị trí của mình bằng các ứng dụng thông minh như ChargeNow, ParkNow và bây giờ là Dynamic Parking Prediction.
 

Nguồn: otoxemay.vn

 

 

 

  •