Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Công nghệ, giao thông xanh

Audi tiếp tục đột phá với lô hàng e-benzin đầu tiên

11/06/2015 10:39 GMT+7

Nỗ lực sản xuất nhiên liệu tổng hợp của Audi vừa có một bước tiến mới với việc sản xuất thành công lô hàng e-benzin đầu tiên.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Dưới sự hỗ trợ của Global Bioenergies, e-benzin được sản xuất mà không sử dụng đến nhiêu liệu hóa thạch là xăng dầu. Nó cũng không chứa lưu huỳnh và benzene nên khi được đốt cháy, nó rất “sạch”.
 
Hãng xe Đức sẽ bắt đầu cho thử nghiệm loại nhiên liệu này trong thời gian sắp tới. Hãng cũng kỳ vọng sẽ sửa đổi quá trình sản xuất để chỉ cần nước. hydro, CO2 và ánh sáng mặt trời để tạo ra e-benzin. Nếu vậy, nó sẽ tương tự quá trình sản xuất e-diesel trước đó.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Reiner Mangold, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững của Audi, cho biết: “Global Bioenergies đã chứng minh được tính khả thi của quá trình sản xuất e-benzin. Đó là một bước tiến lớn trong chiến lược e-nhiên liệu của Audi”.
 
Mới đây, Audi cũng vừa công bố đã sản xuất thành công lô hàng đầu tiên e-diesel hoàn toàn thân thiện với môi trường. Loại nhiên liệu này có khả năng đốt cháy lớn và đặc tính hóa học cho phép pha trộn với nhiên liệu diesel có nguồn gốc hóa thạch mà không làm ảnh hưởng tới động cơ xe.
 

Nguồn: otoxemay.vn

 
 

 

 

  •