Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Công nghệ, giao thông xanh

Pin xe Toyota Camry cũ dùng để cấp điện

11/06/2015 10:40 GMT+7

Toyota đã tặng 208 pin xe Camry Hybrid đã qua sử dụng cho Lamar Buffalo Ranch ở Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ, nhằm tạo ra một hệ thống cung cấp điện kết hợp năng lượng mặt trời với pin tái sử dụng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các pin Camry Hybrid có công suất 85kWh, trong khi hệ thống năng lượng mặt trời có thể cung cấp đủ điện cho trung bình 6 hộ gia đình tại Mỹ mỗi năm.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các kỹ sư của Toyota tin rằng dự án sẽ làm tăng gấp đôi tuổi thọ chung của pin hybrid. Trước khi lắp đặt tai công viên quốc gia, mỗi bộ pin đều đã được tháo rời và kiểm tra kỹ lưỡng. Một đối tác là Indy Power Systems có nhiệm vụ thiết kế những linh kiện để chúng phù hợp với chức năng mới.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Jim Lentz, Giám đốc điều hành Toyota Bắc Mỹ, cho biết: “Thông qua quan hệ đối này, chúng tôi sẽ giúp bảo tồn Yellowstone cho các thế hệ tương lai”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Yellowstone là địa điểm đầu tiên sử dụng pin xe hybrid tái chế cho mục đích dự trữ năng lượng thương mại. Hãng xe Nhật Bản cũng thông báo các hệ thống turbine thủy điện chuyển đổi năng lượng từ một dòng suốt trong khu vực cũng sẽ tham gia mạng lưới từ năm 2016.

Nguồn: otoxemay.vn