Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Công nghệ, giao thông xanh

Xuất hiện "xe mặt trời" không tốn một xu nhiên liệu

15/07/2015 9:29 GMT+7

 Chiếc EV sử dụng năng lượng mặt trời có tên Stella có thể sản sinh năng lượng nhiều hơn mức tiêu thụ. Và do đó nó không cần phải tiếp thêm năng lượng mà vẫn có thể di chuyển tối đa khoảng 1000 km trong một ngày nắng đẹp ở Hà Lan.

xemattroi_Stella_khongtonmotxunhienlieu_1
 
Chiếc Stella Lux có thiết kế bên ngoài theo hướng một chiếc xe hơi gia đình thông thường. Theo Electrica AutoSport, nó cung cấp đủ không gian cho bốn người ở mức vừa đủ cho sự thỏa mái. Nhờ hệ thống pin năng lượng mặt trời và động cơ chạy điện hoàn toàn, nó có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 125 km/h.
 
xemattroi_Stella_khongtonmotxunhienlieu_1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chiếc Stella Lux đang hoàn thành những bước thử nghiệm cuối cùng để tham gia hạng Class Cruiser của giải đua xe sử dụng năng lượng mặt trời Bridgestone World Solar Challenge ở Australia được tổ chức vào ngày 18/10 tới. Cuộc đua này có chiều dài tổng cộng 3.000km từ Darwin tới Adelaide.
 
xemattroi_Stella_khongtonmotxunhienlieu_1
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đây là thành công của nhóm sinh viên nghiên cứu năng lượng mặt trời thuộc đội The Solar Team Eindhoven ở Trường Đại học công nghệ Eindhoven.
 
Nguyên mẫu đầu tiên được chính thức thử nghiệm từ năm 2013, và sau 2 năm phát triển giờ đây Stella có thể tham dự những cuộc đua công nghệ trước khi được ứng dụng công nghệ vào đời sống.

Nguồn: otoxemay.vn