Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT

Máy bay sắp được trang bị Wi-Fi 70Mbps

30/01/2015 10:1 GMT+7

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ vừa chấp nhận thử nghiệm một thiết bị ăng-ten mới đến từ Gogo, nhằm cung cấp tốc độ truy cập internet lên đến 70Mbps khi đang ở trên máy bay (trung bình hiện nay đối với các hộ gia đình ở Mỹ là 11.4Mbps). Khi công nghệ này được tối ưu hóa hơn nữa, Gogo nói rằng tốc độ truy cập có thể được đẩy lên tới 100Mbps với các thiết bị phần cứng tương tự.

Hệ thống mới này được gọi là 2Ku, các ăng-ten phát sóng chỉ cao khoảng 4,5 inch nên có thể cung cấp băng thông cao hơn với một chi phí thấp. Nó cũng có khả năng kết nối với nhiều vệ tinh để tăng tốc độ và sự ổn định khi ở trên bầu trời.

Gogo đang có kế hoạch mang công nghệ này lên 1.000 máy bay trong khoảng nửa năm 2015. Nếu mọi việc suôn sẻ, sau đó họ sẽ được triển khai rộng rãi hơn, mặc dù Gogo không phải là công ty duy nhất có ý tưởng phát Wi-Fi trên bầu trời.
 
Chủ tịch của Gogo và CEO Michael Small nói: "Chúng tôi rất vui mừng vì sự ra mắt của 2Ku đang được tiến hành theo đúng kế hoạch và chờ phê duyệt để triển khai". Tốc độ cao, kết nối Wi-Fi đáng tin cậy sẽ tạo ra một sự khác biệt rất lớn cho các chuyến bay, đặc biệt là những chuyến bay ngắn hạn.

Nguồn: kynguyenso.plo.vn