Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT

Daimler bắt đầu thử nghiệm sạc không dây cho xe

11/06/2015 10:35 GMT+7

Vừa qua, hãng ôtô Daimler đã công bố hợp tác với Qualcomm nhằm khai thác công nghệ sạc không dây trên xe hơi. Đây cũng là tuyên bố chính thức để các mẫu xe điện của Mercedes sẽ có công nghệ sạc không dây.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Động thái là một phần trong nỗ lực của Daimler, công ty mẹ của các Mercedes-Benz tham gia vào hạng mục xe điện. Nhằm cạnh tranh với các “ông lớn” như BMW, Nissan và Audi, để xây dựng hình ảnh là một hãng xe công nghệ cao bằng cách nâng cao mọi kỹ thuật trong lĩnh vực phần mềm và viễn thông.
 
Trong một tuyên bố chung, hai hãng cho biết đang đánh giá việc áp dụng công nghệ không dây vào quá trình sạc pin cho xe điện (EV) và các xe plug-in hybrid để chúng có thể sạc mà không cần dùng đến dây cắm.
 
Bên cạnh đó, họ cũng đang nghiên cứu công nghệ cho phép khách hàng có thể sạc các thiết bị như điện thoại di động ngay khi đang điều khiển phương tiện và nâng cao những trải nghiệm trên xe thông qua kết nối 3G/4G tốc độ cao.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thomas Weber, một thành viên Hội đồng quản trị của Daimler, cho biết: “Duy trì vị trí đi đầu về công nghệ rất quan trọng, cũng như việc tiếp tục đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Bởi vậy, chúng tôi sẵn sàng cùng với Qualcomm, một hãng công nghệ hàng đầu thế giới, khai thác những lĩnh vực khác trong tương lai”. Nói cách khác, vì là hãng xe mang danh “số 1” nên họ không thể đứng ngoài bất kỳ thứ gì được gọi là hiện đại nhất, tiên tiến nhất.

Nguồn: otoxemay.vn