Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT

Xe BMW có cảnh báo đèn đỏ

06/08/2015 10:34 GMT+7

 Mới đây, BMW tuyên bố trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới tích hợp ứng dụng EnLighten giúp tài xế chủ động hơn khi gặp đèn đỏ.

EnLighten App được tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí sẽ cung cấp cho tài xế thông tin về tình trạng đèn giao thông phía trước, đồng thời đếm ngược đến thời điểm đèn chuyển màu.

Theo hãng xe Đức, khi nắm được điều đó, các tài xế BMW sẽ không gặp tình huống phải “cuống cuồng” nhấn ga hay đạp phanh. Họ sẽ chủ động hơn, từ đó giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của phương tiện cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, dựa trên vị trí và tốc độ hiện tại của xe, ứng dụng cũng đưa ra gợi ý tài xế có nên dừng lại hay tăng tốc. Tại các điểm giao nhau, khi đèn báo rẽ được kích hoạt, ứng dụng biết được ý định của người lái, từ đó chỉ hiển thị những thông tin liên quan.

Ứng dụng có thể được tải về từ App Store và tương thích với tất cả các xe BMW bao gồm tùy chọn BMW App. Đây có thể sẽ là một công nghệ hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại,  EnLighten App chỉ hoạt động ở các thành phố được trang bị mạng lưới đèn giao thông “thông minh”. BMW cho biết tại Mỹ, mới có 3 thành phố hỗ trợ công nghệ này, bao gồm Portland và Eugene ở Oregon và Salt Lake, Utah

Nguồn: otoxemay.vn