Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  >  Khoa học công nghệ GTVT  > Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT

Đèn pha tự tìm vật cản

06/08/2015 10:36 GMT+7

 Ford đang phát triển công nghệ chiếu sáng tự động phát hiện xe đạp, người đi bộ, thậm chí những động vật cỡ lớn có thể bất ngờ xuất hiện trên đường vào ban đêm

công nghệ chiếu sáng Ford
Hệ thống mới tận dụng lợi thế của các camera hồng ngoại và tích gợp GPS để cải thiện an toàn trong các trường hợp lái xe ban đêm. Công nghệ nhằm mục đích giúp tài xế có thể kịp thời phát hiện những mối nguy hiểm tiềm tàng bằng cách phát tín hiệu cảnh báo, đồng thời điều chỉnh các chùm sáng tập trung vào đối tượng phía trước.
 công nghệ chiếu sáng Ford1
Ngoài ra, hệ thống cũng có thể mở rộng phạm vi chiếu sáng của đèn pha khi phương tiện đi qua các nút giao nhau hay các bùng binh trong điều kiện ánh sáng yếu.
 
công nghệ chiếu sáng Ford2
Theo Ken Washington, Phó chủ tịch nghiên cứu và kỹ thuật của Ford, những người lái xe ban đêm thường phải phản ứng nhanh chóng trước những chướng ngại vật như người đi bộ hoặc thứ gì đó bất ngờ xuất hiện trên đường. Hệ thống chiếu sáng phía trước tiên tiến của Ford sẽ giúp các tài xế được cảnh báo kịp thời, đảm bảo an toàn cho chính họ và những người xung quanh.
 
Trong thời gian qua, không riêng Ford mà một số hãng xe khác cũng đang tích cực phát triển những công nghệ tương tự, trong đó có BMW. Ford cho biết các tính năng hoạt động dựa trên camera sẽ ra mắt khách hàng trong tương lai gần. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: otoxemay.vn