Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Bình Thuận: Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy cho học sinh Bắc Bình

08/09/2015 8:25 GMT+7

 Trước thềm năm học mới 2015-2016, Công an huyện Bắc Bình phối hợp với trường trung học phổ thông Bắc Bình tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, tham gia có giáo viên và 100% học sinh của nhà trường.

Tuyên truyền luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy cho đối tượng là học sinh

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy cho đối tượng là học sinh

Tại đây, Trung tá Huỳnh Văn Sửu, đội trưởng Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Bắc Bình thông báo về tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm 2015 đến nay. Cụ thể, toàn quốc xảy ra gần 13 nghìn vụ tai nạn giao thông làm chết hơn 5 nghìn người và làm bị thương 11 nghìn người; con số này ở cấp tỉnh là 371 vụ, làm chết 121 người, bị thương 357 người và trên điạ bàn huyện Bắc Bình xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông làm chết 10 người, bị thương 13 người; phương tiện chủ yếu gây ra các vụ trên là do ô tô khách, mô tô và xe máy, thời gian tập trung từ 18 đến 23 h. Nguyên nhân chính là do người điều khiển các phương tiện đi chưa đúng luật giao thông đường bộ. đáng chú ý có một số trường hợp bị tổn hại sức khỏe do leo trèo qua giải phân cách cứng; chạy xe dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, nẹt pô…, gây dư luận bất bình trong nhân dân.

Vì vậy các ngành chức năng  lưu ý các em học sinh phải nghiệm túc chấp hành luật giao thông, đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ thông báo cho ban giám hiệu nhà trường để xếp loại hạnh kiểm cuối năm.

Để học sinh nắm vững các kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông, nhất là các quy tắc giao thông, mức xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 171 của Chính phủ. Ban tổ chức đã đưa ra nhiều câu hỏi về lĩnh vực này và được các em học sinh tham gia trả lời chính xác. Những chiếc mũ bảo hiểm là phần quà thiết thực, với thông điệp các em tiếp tục  nâng cao ý thức, tự giác khi tham gia giao thông.

Dịp này, Công an huyện Bắc Bình  còn tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy trong học đường. Với những kiến thức bổ ích, các ngành chức năng mong các em sẽ là các tuyên truyền viên trong việc vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng chung tay bài trừ tệ nạn này và từng bước xây dựng một xã hội không có ma túy.

Nguồn: binhthuan.gov.vn

 

 

 

  •  

Các tin khác