Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Quảng Ninh: ATGT là không tai nạn khi doanh nghiệp cùng vào cuộc

11/09/2015 10:49 GMT+7

 Một trong những cách làm của Quảng Ninh để TNGT giảm cả 3 tiêu chí thời gian qua là “kéo” được các doanh nghiệp trên địa bàn cùng vào cuộc chung tay tuyên truyền thực hiện Luật Giao thông đường bộ đến người dân, học sinh. Bằng nhiều cách làm, như sân khấu hoá, hỏi - đáp pháp luật, hướng dẫn học sinh đội MBH đạt chuẩn, đúng cách..., các doanh nghiệp đã góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông cho học sinh và người dân.

Công ty Honda tuyên truyền, hướng dẫn học sinh
Trường THPT Lê Hồng Phong (TP Cẩm Phả) cách ngồi sau xe máy đúng cách, an toàn.

Đảm bảo ATGT là trách nhiệm của cả cộng đồng

Công ty TNHH Hương Giang (trụ sở tại TP Cẩm Phả) là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Là doanh nghiệp kinh doanh xe máy, đơn vị luôn thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng ý thức tham gia giao thông cho người mua xe. Để góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông cho người dân, vừa qua doanh nghiệp Hương Giang đã phối hợp với Trường THPT Cẩm Phả tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên”, được các cơ quan chức năng đánh giá rất cao. Ở Hội thi, giáo viên, học sinh nhà trường được các nhân viên kỹ thuật của hãng Honda hướng dẫn cách đội MBH đúng cách, ngồi sau xe máy an toàn…

Trung tá Nguyễn Xuân Quyết, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Trong công tác đảm bảo ATGT của thành phố có vai trò rất lớn của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Bằng nhiều cách làm như phối hợp tuyên truyền, tài trợ MBH, áo phao cứu sinh…, đã góp phần giảm thiểu TNGT cho người dân. Việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ như của Công ty TNHH Hương Giang là một cách làm hay, cần nhân rộng.

Đối với doanh nghiệp có điều kiện thì có thể tổ chức các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến mọi đối tượng, còn với nhiều doanh nghiệp lại có những cách làm, hình thức khác, như quy định người lao động trong doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT khi tham gia giao thông. Nhờ đó, Quảng Ninh đã được Uỷ ban ATGT quốc gia đánh giá rất cao về việc các doanh nghiệp chung tay tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn những quy tắc an toàn cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhất là đối với học sinh, qua đó góp phần từng bước xây dựng cho các em một nền tảng văn hoá giao thông khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhân rộng cách làm hiệu quả

Rõ nét, hiệu quả nhất trong các buổi tuyên truyền về ATGT mà các doanh nghiệp đang thực hiện là có nhiều hình ảnh sinh động, thiết thực gắn liền với thực tế giao thông diễn ra hàng ngày. Trên cơ sở đó, Ban ATGT tỉnh có kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tham gia tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến mọi người dân hiệu quả.

Nhiều doanh nghiệp đã ủng hộ bằng tiền mặt, MBH, áo phao cứu sinh… cho người dân. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao việc các doanh nghiệp chung tay với tỉnh để giảm thiểu TNGT bằng nhiều cách khác nhau. Các buổi tuyên truyền của doanh nghiệp thực sự đa dạng, dễ hiểu, sinh động và gần gũi với người dân. Ban ATGT đã tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp duy trì cách làm này, nhất là việc tuyên truyền trong trường học, góp phần xây dựng ý thức tham gia giao thông cho học sinh”.

Chuẩn bị cho năm học mới 2015-2016, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã lên kế hoạch tổ chức các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến các trường học nhằm giúp học sinh có thêm kiến thức khi tham gia giao thông. Ông Lê Văn Thắng, Giám đốc Công ty TNHH vận tải Hoàng Sơn (trụ sở tại TP Uông Bí), cho biết: “Các doanh nghiệp chung tay tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến người dân trong đó chú trọng đối tượng học sinh là điều đáng mừng. Điều đó cho thấy việc chấp hành quy định an toàn khi tham gia giao thông đã trở thành mối quan tâm của cả cộng đồng chứ không riêng gì CSGT, Ban ATGT. Những cách làm hiệu quả này cần được nhân rộng. Chúng tôi đang lựa chọn một trường học trên địa bàn TP Uông Bí để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ. Hy vọng những đóng góp đó của doanh nghiệp sẽ góp phần đáng kể giảm thiểu TNGT trên địa bàn”.

Nguồn: baoquangninh.com.vn

 

 

 

  •  

Các tin khác