Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Yamaha tặng hơn 10.000 MBH cho trẻ em tỉnh Hải Dương

14/09/2015 8:38 GMT+7

 Sáng 13/9, tại Quảng trường Thống nhất TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Hải Dương phát động và tổ chức Chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm (MBH) Yamaha 2015 - Vì em có ước mơ” nhằm trao tặng 10.373 MBH cho học sinh tiểu học tại Hải Dương.

Với thông điệp “Vì em có ước mơ”, chương trình kêu gọi các gia đình và cộng đồng cam kết đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy nhằm bảo vệ tính mạng và những ước mơ của thế hệ tương lai. Đây là hoạt động cộng đồng thường niên nằm trong Chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai” được Yamaha Motor Việt Nam tổ chức từ năm 2003.

Ảnh 1

Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng đề nghị
phụ huynh phải đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông

Tại Chương trình, Yamaha Motor Việt Nam đã trao tặng 10.150 MBH trẻ em được thiết kế đẹp về hình thức và đạt tiêu chuẩn chất lượng cho học sinh các trường tiểu học của tỉnh Hải Dương. Với món quà mang ý nghĩa thiết thực ngay trước thềm năm học mới này, Yamaha Motor Việt Nam muốn gửi gắm lời nhắc nhở cũng như khuyến khích các em có ý thức đội MBH khi tham gia giao thông và vận động các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc đội MBH cho các em nhỏ.

ảnh 2

Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam Ono Masaru trao biểu trưng 10.373 MBH
cho Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban ATGT tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển

Nói về ý nghĩa của Chương trình, ông Ono Masaru - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam cho biết, tặng MBH Yamaha 2015 - Vì em có ước mơ là hoạt động xã hội ý nghĩa, thể hiện triết lý kinh doanh nhân văn của Yamaha Motor Việt Nam, đó là kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm đối với cộng đồng.

“Chúng tôi tự hào trong 12 năm liên tục tổ chức chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, gần 3 triệu bộ đồ dùng học tập và MBH đã được trao tặng cho trẻ em độ tuổi tiểu học tại các tỉnh, thành trên khắp đất nước. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình, các bậc phụ huynh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc đội MBH cho trẻ khi tham gia giao thông, góp phần thiết thực giảm thiểu TNGT đường bộ cho trẻ em” - ông Ono Masaru nhấn mạnh.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Hải Dương, đại diện Bộ GTVT, Bộ Công an, 
  Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn Thanh niên, Yamaha trao tặng MBH tượng trưng cho các em học sinh

Theo ông Khuất Việt Hùng, tháng 3/2015, một con số khảo sát của Ủy ban An ATGT Quốc gia cho thấy, số người lớn đội MBHchiếm 90% trong khỉ trẻ em chỉ là 38%. Sau khi thực hiện chương trình đội mũ, tỷ lệ đội MBH cho trẻ em lên tới 68%. Mỗi năm, có gần 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 25% số nạn nhân. Do đó, việc kéo giảm TNGT là trách nhiệm chung của xã hội trong đó có bộ, ngành và địa phương.

Để kiềm chế TNGT, ông Khuất Việt Hùng đề nghị phụ huynh phải đội MBH cho trẻ em khi tham gia giao thông, bởi đây là thế hệ tương lai - chủ nhân của đất nước, là niềm hi vọng của gia đình, công đồng và xã hội. Bên cạnh nuôi dưỡng, dạy dỗ học sinh, chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn mọi nơi mọi lúc cho các em trong đó có việc bảo vệ trên đường đến trường.

Ảnh 4

Chủ tịch UBND  tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và Tổng Biên tập báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên
trao tặng các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em nạn nhân TNGT

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, TNGT vẫn còn cao và tập trung ở loại phương tiện xe máy và một bộ phận người dân chưa có nhận thức trong việc chấp hành Luật giao thông. Những con số tai nạn, số người tử vong nhắc nhở chúng ta cần chấp hành trật tự ATGT, giáo dục con em đội MBH khi ngồi xe máy ngay từ khi còn bé.

“Để giảm thiểu TNGT, UBND tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện trách nhiệm thường xuyên liên tục và có các giải pháp “siết” tai nạn giao thông. Qua chương tr&ig