Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Tuyên Quang: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy ở Nà Hang

15/09/2015 8:45 GMT+7

 Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa, Công an huyện Nà Hang (Tuyên Quang) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát các bến đò ngang trên sông Gâm và khu vực hồ thủy điện Tuyên Quang.

Trong đó chú trọng kiểm tra trang thiết bị, kỹ thuật an toàn trên mỗi đò, yêu cầu các chủ đò và hành khách khi tham gia giao thông đường thủy phải thực hiện nghiêm quy định mặc áo phao. Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng công an các xã kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện quy định về ATGT đường thủy tại các bến đò và những hộ gia đình làm nghề đánh bắt cá trên sông.

Nà Hang đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Cảnh sát giao thông (Công an huyện Nà Hang) tuần tra, kiểm tra
phương tiện chuyên chở hành khách trên khu vực hồ thủy điện Tuyên Quang

Anh Quan Văn Đạt, thôn Khau Phiêng, xã Khâu Tinh, chủ đò chuyên chở khách tuyến Bến Thủy - Yên Hoa cho biết: Nhận thức được việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho hành khách đi đò là rất quan trọng, vì vậy anh thực hiện đúng, đủ mọi quy định của Nhà nước về Luật ATGT đường thủy như trang bị đầy đủ phao, dụng cụ nổi cầm tay, thực hiện đúng quy trình đăng ký, thời gian đăng kiểm phương tiện, duy tu bảo dưỡng đò thường xuyên. Anh cũng được học và cấp chứng chỉ chuyên môn về lái phương tiện thủy, cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho hành khách. Anh Quan Văn Quỳnh, hành khách thường xuyên qua lại trên tuyến Bến Thủy - Đà Vị chia sẻ: "Công việc của tôi phải thường xuyên đi qua bến đò này. Khi lên đò, tôi thấy trên đò chuẩn bị đầy đủ áo phao, chủ đò cũng nhắc nhở hành khách mặc áo phao hoặc cầm dụng cụ nổi cầm tay khi đi đò. Đây là việc làm rất cần thiết, đề phòng tình huống bất ngờ có thể xảy ra".

Tuy nhiên, trên thực tế, ý thức của một số hành khách vẫn còn chủ quan, chưa tự giác thực hiện quy định mặc áo phao; viện đủ mọi lý do để bao biện cho hành vi không mặc áo phao như: Nóng, mất thời gian; một số chủ đò không nhắc nhở hành khách mặc áo phao mà gác, cất áo phao ở vị trí cao, khó lấy...

Được biết, thời gian qua, Công an huyện Nà Hang đã tuần tra kiểm soát phát hiện và lập biên bản 12 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử lý vi phạm tổng số 8 trường hợp, phạt tiền 1,2 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước. Trong thời gian tới Công an huyện Nà Hang tiếp tục phối hợp với Thanh tra giao thông, công an các xã, thị trấn tổ chức tổng rà soát thống kê danh sách từng thuyền máy. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, như: Phương tiện chở quá số người quy định, không đăng ký, đăng kiểm, không trang bị phao cứu sinh, người lái phương tiện không có giấy phép, chứng chỉ chuyên môn theo quy định…

Nguồn: Báo Tuyên Quang

 

 

 

  •  

Các tin khác