Thứ 5, 22/4/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Phát động Năm học ATGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái

16/09/2015 11:26 GMT+7

 Sáng 15/9, tại trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái và Bảo hiểm PJICO, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Agribank tổ chức Lễ phát động “Năm học An toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái 2015 - 2016” và trao tặng hàng nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Ảnh 1

Đại diện Bảo hiểm PJICO, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Agribank trao tặng biển
tượng trưng MBH đạt chuẩn tại Trường THCS Lê Hồng Phong, TP. Yên Bái (tỉnh Yên Bái)

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh - Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Yên Bái cho biết, trong những năm qua TNGT liên tục giảm. Đặc biệt, năm 2014 số người tử vong vì TNGT giảm xuống 9.000 người. Tuy nhiên, số người tử vong vì TNGT ở nước ta vẫn ở mức cao, trong đó có khoảng 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT. Do đó, các cơ quan chức năng rất cần có các giải pháp để đảm bảo ATGT, ngăn ngừa TNGT cho các em nhỏ.

Ảnh 2

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng
mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Yên Bái

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia, công tác  giáo dục trật tự ATGT trong nhà trường đóng vai trò rất quan trọng, là giải pháp bền vững và lâu dài trong việc xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh và sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Ông Khuất Việt Hùng kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong và trên địa bàn tỉnh Yên Bái chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất với gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT.

Ảnh 3

Hàng nghìn mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao tặng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Về Kế hoạch triển khai “Năm học ATGT trên địa bàn tỉnh Yên Bái 2015 - 2016”, ông Bùi Danh Tú, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, Kế hoạch nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời nâng cao ý thức pháp luật, đẩy lùi tình trạng mất trật tự ATGT. Tỉnh Yên Bái sẽ tập trung tuyên truyền phổ biến sâu rộng cho người dân, tăng cường phối hợp phát huy vai trò giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh không giao xe cho các cháu khi chưa đủ tuổi đi xe máy, đồng thời đội mũ bao hiểm cho học sinh khi tham gia giao thông.

Ảnh 5

Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo địa phương và đại diện Bảo hiểm PJICO, 
Tập đoàn FPT,  Agribank trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THCS thị trấn Cổ Phúc (Trấn Yên)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo địa phương và đại diện Bảo hiểm PJICO, Tập đoàn FPT, Ngân hàng Agribank đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh tại Trường THCS thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Tổng số mũ bảo hiểm đạt chuẩn trao tặng cho các em học sinh tại hai Trường THCS Lê Hồng Phong (TP. Yên Bái) và Trường THCS thị trấn Cổ Phúc (huyện Trấn Yên), tỉnh Yên Bái là hơn 2.000 mũ.

Xuân Nguyên

Nguồn: mt.gov.vn

Các tin khác