Thứ 3, 2/3/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Tặng gần 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học Bình Định

22/09/2015 8:38 GMT+7

 Sáng 20/9, tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, Công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 - Vì em có ước mơ” tại Bình Định.

Đến dự chương trình có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo TP Quy Nhơn cùng 2.500 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TP Quy Nhơn và 500 đoàn viên - thanh niên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh.

Tại chương trình, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã tặng 9.665 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 17 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh; tổ chức cho các em học sinh, các đoàn viên - thanh niên đi bộ để cổ động, hưởng ứng đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông; giao lưu và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách với các ca sĩ: Trọng Hiếu - Quán quân Việt Nam Idol 2015 và ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi - Á quân The Voice Kids 2013.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh: “Hàng năm, cả nước có gần 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24% - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Ủy ban ATGT Quốc gia rất hoan nghênh và biểu dương Yamaha Motor Việt Nam đã đồng hành cùng Ủy ban ATGT Quốc gia trong các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiêu biểu là Chương trình “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 - Vì em có ước mơ”. Chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh tiểu học hiểu được giá trị của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, nhằm bảo vệ những ước mơ, hoài bão của các em trong tương lai”.

Đại diện Công ty Yamaha Motor Việt Nam trao bảng tượng trương tặng 9.665 mũ bảo hiểm cho Ban ATGT tỉnh.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi sáng tạo “Vẽ ước mơ lên mũ bảo hiểm” với giải Nhất cá nhân (1,5 triệu đồng và quà tặng của chương trình) thuộc về em Đặng Anh Thư (lớp 5B, Trường Tiểu học Lê Lợi, TP Quy Nhơn), giải Nhất đồng đội (1,5 triệu đồng và quà tặng của chương trình) cho Trường Tiểu học Lê Lợi; giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo với chiếc MBH của em” cho đội Trường Tiểu học Lê Lợi (2 triệu đồng và quà tặng của chương trình) với bài thi chủ đề “Em muốn được bay cao, bay xa”.

Được biết, chương trình “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 - Vì em có ước mơ” là một chương trình xã hội được Yamaha motor Việt Nam tổ chức thường niên và năm nay được triển khai thực hiện tại hai tỉnh Bình Định và Hải Dương.

Nguồn: Báo Bình Định

 

 

 

  •  

Các tin khác