Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Nghiên cứu sử dụng thiết bị kiểm tra nồng độ cồn của Úc

24/09/2015 14:40 GMT+7

 Sáng 24/9, tại trụ sở Bộ GTVT, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc với ông Laurie Wilson - Quản lý dự án Công ty công nghệ Alcolizer (Australia) về thiết bị kiểm tra nồng độ cồn.

Tại buổi làm việc, ông Laurie Wilson cho biết, Alcolizer là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên sản xuất thiết bị kiểm tra nồng độ cồn và thuốc khác thử nghiệm. Hiện sản phẩm của Alcolizer có mặt tại Singapore, Brunei, Campuchia…

Theo ông Laurie Wilson, sản phẩm thiết bị kiểm tra nồng độ cồn mà Alcolizer sản xuất đều đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh, ít nhất sử dụng trong vòng 10 năm, riêng tuổi thọ của pin từ 3-4 năm. Ở Việt Nam, năm 2010 Alcolizer bắt đầu hoạt động, khi Tổ chức Y tế thế giới triển khai Chương trình đo nồng độ cồn, do đó cần phải có thiết bị để kiểm tra.

Nghiên cứu sử dụng thiết bị kiểm tra nồng độ cồn của Úc

Ông Laurie Wilson - Quản lý dự án Công ty công nghệ Alcolizer trình bày về ưu điểm của thiết bị kiểm tra nồng độ cồn với

Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và các đại biểu

Về ưu điểm, ông Laurie Wilson nói, một trong những yêu cầu của thiết bị kiểm tra nồng độ cồn đó là độ chính xác cao, đã qua kiểm định nên chất lượng tốt, chính sách bảo hành cạnh tranh. Trong quá trình triển khai sử dụng thiết bị, ngoài việc tập huấn cho cán bộ kỹ thuật, còn được Alcolizer hướng dẫn cách sửa chữa, đảm bảo thiết bị sử dụng phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

Ông Laurie Wilson cũng nhấn mạnh đến việc Alcolizer không chỉ nhằm mục đích bán thiết bị, cung cấp những thiết bị kiểm tra tốt nhất cho thị trường Việt Nam với mức giá thấp nhất có thể mà Alcolizer sẽ chuyển giao công nghệ, đào tạo, tập huấn hỗ trợ cho các cán bộ kỹ thuật Việt Nam sử dụng thành thạo thiết bị.

Cụ thể, ông Laurie Wilson cho biết Alcolizer sẽ đào tạo, tập huấn hỗ trợ cho các cán bộ kỹ thuật ở cả Việt Nam và Australia. Alcolizer cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho cảnh sát giao thông trên cơ sở miễn phí, hỗ trợ các chương trình đào tạo hiện có (GRSP), đào tạo trực tiếp với Học viện Cảnh sát, đào tạo ở các tỉnh, thành phố…

Nghiên cứu sử dụng thiết bị kiểm tra nồng độ cồn của Úc

Ông Laurie Wilson giới thiệu thiết bị đo nồng độ cồn của Alcolizer sản xuất

“Làm thế nào chúng ta có thể làm việc với cảnh sát và tiến hành đào tạo ở các tỉnh khác nhau mà giới thiệu thiết bị của chúng tôi để đảm bảo độ chính xác cao được duy trì và một đời sản phẩm dài hỗ trợ. Alcolizer muốn đề nghị một thử nghiệm kết hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia để điều tra và nhằm mục tiêu vào an toàn đường bộ” - ông Laurie Wilson nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng hoan nghênh và đánh giá cao Công ty Công nghệ Alcolizer (Australia), đặc biệt là ông Laurie Wilson - Quản lý dự án đã quan tâm đến công tác bảo đảm ATGT Việt Nam và đã có bài giới thiệu về Alcolizer cũng như thiết bị kiểm tra nồng độ cồn.

Ông Khuất Việt Hùng đề nghị Alcolizer tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến an toàn giao thông. Riêng đối với thiết bị đo nồng độ cồn, Phó Chủ tịch đề nghị phải xem xét đến các quy định, kiểm định chất lượng, trong đó để đảm bảo tính thuận lợi, bền vững, Alcolizer cần cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho các kỹ thuật Việt Nam, có kế hoạch đào tạo (ở cả Việt Nam và Australia), xây dựng các trạm, hỗ trợ từ xa và hỗ trợ trực tiếp từ Australia…

Ông Khuất Việt Hùng giao Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận của Alcolizer cũng như các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan tại buổi làm việc để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia.

Xuân Nguyên

Nguồn: mt.gov.vn

Các tin khác