Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Honda Việt Nam đẩy mạnh hợp tác triển khai giáo dục ATGT trong trường học

25/09/2015 9:15 GMT+7

 Chiều 24/9, tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa và Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam Hồ Mạnh Tuấn đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT giai đoạn 2015 - 2018.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La ThăngĐánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Honda Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng
đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Honda Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, hoạt động giáo dục ATGT trong trường học luôn là hoạt động trọng tâm của Honda Việt Nam. Hàng năm, hàng triệu em học sinh, sinh viên khắp cả nước được tiếp cận những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn của Honda Việt Nam.

Ông Hồ Mạnh Tuấn cho biết, chương trình phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ATGT trong trường học trong 3 năm từ 2015 - 2018 với các hoạt động tài liệu hỗ trợ giảng dạy; tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục; hỗ trợ công cụ, máy móc, mô hình, thiết bị giảng dạy về ATGT; tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc.

“Qua những chương trình này, các em học sinh, sinh viên sẽ được cung cấp không chỉ về kiến thức mà còn được hướng dẫn cả kỹ năng tham gia giao thông an toàn thực tế với sự tham gia giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô và các hướng dẫn viên đến từ hãng và hệ thống các đại lý của Honda Việt Nam trên toàn quốc” ông Hồ Mạnh Tuấn cho biết.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, hàng năm vẫn có hàng nghìn người tử vong vì tai nạn giao thông, trong số đó có rất nhiều trẻ em, học sinh sinh viên để lại những hậu quả nặng nề. Thống kê của Bộ, mỗi năm có trên 1.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm trên 20% tai nạn vì thương tích. Hiện, một số học sinh không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, uống rượu khi tham gia giao thông, những điều này là thiếu kiến thức kỹ năng tham gia giao thông

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định việc chấp hành trật tự ATGT là nhiệm vụ mà ngành giáo dục hết sức quan tâm ở các trường học để nâng cao nhận thức, kỹ năng cho học sinh sinh viên cũng như giáo viên. Với hơn 22 triệu học sinh và 1 triệu giáo viên trên cả nước sẽ tiếp nhận những kiến thức về an toàn giao thông đồng thời cũng là tuyên truyền viên đến các thành viên trong gia đình, từ đó góp phần nâng cao văn hóa giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng chứng kiếnđại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Honda ký Chương trình phối hợp

Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng chứng kiến
đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Honda ký Chương trình phối hợp

Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Honda Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng nhấn mạnh, với sự phối hợp tích cực trong những năm qua đã giáo dục tuyên truyền trong trường học, nhận thức ATGT của học sinh đã được nâng cao. Honda ngoài trách nhiệm thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng đã thực hiện các chương trình có ý nghĩa nhân văn. Chương trình ký kết hôm nay sẽ để để các bên thực hiện tốt hơn.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cam kết sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất để Bộ Giáo dục & Đào tạo, Honda Việt Nam thực hiện tốt nội dung chương trình đã ký kết.

Bộ trưởng cũng đề nghị Honda Việt Nam tiếp tục có những chương trình, sáng kiến hơn nữa và có những điều chỉnh phù hợp trong kết quả sản xuất kinh doanh để tăng lượng tài trợ cho chương trình, bởi đây là trách nhiệm của Honda cũng như hình ảnh của Công ty nhằm đưa hình ảnh về đất nước, con người qua con mắt bạn bề quốc tế thì Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn, văn minh.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng chứng kiếnđại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Honda ký Chương trình phối hợp  Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng chứng kiếnđại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Honda ký Chương trình phối hợp

Phó Tổng giám đốc thứ nhất Honda Việt Nam Hồ Mạnh Tuấn (bên trái) trao biển tượng trưng 16.000
MBH đạt chuẩn cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa để chuyển cho các trường học trên cả nước

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, Honda Việt Nam đã trao tặng 16.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho Bộ Giáo dục & Đào tạo để trang bị tới các trường học trên phạm vi cả nước, với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhằm giúp các em học sinh an toàn khi tham gia giao thông. Riêng hoạt động giáo dục ATGT trong các trường tiểu học, mỗi năm Honda Việt Nam sẽ mở rộng thêm phạm vi thêm một tỉnh, thành phố mới.

Bộ trưởng Bộ GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La ThăngChụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Honda Việt Nam và các đại biểu

Bộ trưởng GTVT - Phó Chủ tịch Thường trực UBATGTQG Đinh La Thăng
Chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Honda Việt Nam và các đại biểu.

Xuân Nguyên

Nguồn: mt.gov.vn

Các tin khác