Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > An toàn giao thông

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động ra quân Năm ATGT 2016

09/01/2016 15:33 GMT+7

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân. Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát động ra quân Năm ATGT 2016. 

Tham dự Lễ ra quân có Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các cơ quan tham mưu liên quan của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đông đảo lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, quân đội, thanh tra giao thông, vận tải, thanh niên...của TP. Hà Nội.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Lễ ra quân hôm nay nhằm thực hiện Chỉ thị số18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời hưởng ứng Chương trình “Thập kỷ hành độngvì ATGT đường bộ 2011 - 2020: của Liên Hợp quốc.

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, chủ đề của Năm ATGT 2016 là “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2015.

111

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động ra quân Năm ATGT 2016

Phát biểu phát động Năm ATGT 2016, thay mặt Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Bộ Công an, Bộ GTVT cũng như các cơ quan thành viên Ủy ban ATGT Quốc gia và các cấp ủy, chính quyền địa phương; trong đó, TP. Hà Nội là một trong hai đô thị lớn nhất nước, có tình hình giao thông phức tạp, đã thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp, giúp kéo giảm TNGT liên tục, từng bước khắc phục ùn tắc giao thông trong nhũng năm qua, gỏp phần quan trọng vào kết quả chung trong công tác bảo đảm trật tự ATGT của cả nước.

Phó Thủ tướng cũng nhiệt liệt biểu dương các lực lượng làm nhiệm vụ bảo đám trật tự ATGT như CSGT, cảnh sảt cơ động, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông... đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Phó Thủ tướng cũng  cảm ơn và đánh giá cao sự hưởng ứng, tham gia tích cực và đồng tình ủng hộ cùa các đoàn thể, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông, bảo chí trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự, ATGT trong những năm qua.

Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, cơ quan thành viên Uỷ ban ATGT Quốc gia và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả Năm ATG 2016 trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

“Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp uỷ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân, tôi tin tưởng rằng Năm ATGT 2016 sẽ được thực hiện thành công, đáp ủng được sự mong đợi của nhân dân cũng như các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Quốc hội đã đề ra” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ ra quân sáng nay:

 

Xuân Nguyên