Thứ 7, 6/6/2020 Trang chủ  >  Tin tức  > Môi trường GTVT

Thử nghiệm lắp đặt thiết bị tách khí hydro tiết kiệm nhiên liệu cho tàu cá và xe buýt

09/09/2015 8:30 GMT+7

 Hội Thông tin KHCN Việt Nam và Công ty cổ phần Fujidenki vừa phối hợp lắp đặt thử nghiệm hệ thống thiết bị công nghệ Nhật Bản tách khí hydro từ nước, dùng gắn kèm với động cơ dùng nhiên liệu hóa thạch để tiết kiệm nhiên liệu, xử lý khí thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho 1 xe buýt của Xí nghiệp Xe buýt Quy Nhơn và tàu cá BĐ 91045.

Thử nghiệm thiết bị này sẽ được tiến hành trong 1 tháng để đánh giá tính năng, hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành và các chỉ tiêu tác động khí thải đối với môi trường. Trên cơ sở đó, Sở KH&CN sẽ đề xuất xây dựng đề tài nghiên cứu về việc áp dụng công nghệ này cho các thiết bị khác. Quá trình chạy thử nghiệm sẽ có hỗ trợ chuyên gia công nghệ từ phía Công ty cổ phần Fujidenki và đánh giá kỹ thuật của các sở, ngành liên quan của tỉnh.

lap dat thiet bi tach khi hydro cho tau ca

Lắp đặt thiết bị trên tàu cá

Theo chuyên gia Nhật Bản, thiết bị này đã được một số nước dùng trong các lĩnh vực: hàn tự động, đốt cháy rác, đốt lò hơi, ô tô, tàu đánh cá… Khi lắp đặt kèm theo máy đang sử dụng không làm ảnh hưởng đến công suất, hiệu năng hoạt động của máy.

Nguồn: motthegioi.vn