Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  >  Tin tức  > Môi trường GTVT

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đảm bảo môi trường luôn “xanh-sạch-đẹp”

10/09/2015 13:36 GMT+7

 Cảng hàng không Buôn Ma Thuột là cửa ngõ giao thương quan trọng của tỉnh Đắk Lắk, trung bình một ngày tiếp đón hơn 2.000 lượt khách đi/đến. Những năm vừa qua, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột có tốc độ phát triển cao, năm 2012 sản lượng hành khách thông qua cảng đạt 410.000 lượt khách, đến năm 2014 tăng lên 695.000 lượt khách, dự kiến năm 2015 đạt 830.000 lượt khách.

Cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột rất quan tâm chú ý đến việc giữ gìn và bảo vệ môi trường luôn “xanh-sạch-đẹp”. Hằng năm, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đều ký hợp đồng với đơn vị chăm sóc cây xanh trong khu vực nhà ga.

Đường ra vào Cảng hàng không Buôn Ma Thuột rất đẹp với hai hàng cây sao cổ thụ phủ bóng. Cây xanh được Đội vệ sinh của Công ty môi trường đô thị Dak Lak chăm sóc cắt tỉa thường xuyên, đảm bảo mặt đường luôn sạch đẹp.

Khu vực đỗ xe ô tô của khách được trồng các loại cây bằng lăng, sao và thảm cỏ với hệ thống tưới nước tự động. Thảm cỏ được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên.

Năm 2014, nhà ga hành khách - Cảng hàng không Buôn Ma Thuột được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư hệ thống xử lý nước thải công suất 40m3/ngày, nước thải đạt tiêu chuẩn loại B trước khi thải ra môi trường.

Cán bộ công nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột luôn phấn đấu để Cảng hàng không Buôn Ma Thuột ngày càng “xanh-sạch-đẹp”. Bảo vệ  môi trường cũng là bảo vệ cuộc sống của chính mình
 

Nguồn: ACV