Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  > Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện 1974 - 2014

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

11/12/2014 11:41 GMT+7

Sáng 10/12, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và phát triển GTVT tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày  thành lập Viện (1974 - 2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã tới dự và trao Huân chương Lao động cho CBCNV Viện.

Tham dự Lễ kỷ niệm có nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Trần Doãn Thọ; nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Vụ, Cục thuộc Bộ GTVT và đông đảo các thế hệ cán bộ, viên chức và lao động đã và đang công tác tại Viện.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thanh Phong, Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã trình bày tóm tắt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển của Viện. Từ khi thành lập (7/1974) đến nay, các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động của Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã nỗ lực không ngừng, lập nhiều thành tích đáng khích lệ, đáp ứng những đòi hỏi cấp bách của sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngành GTVT.

“Chặng đường 40 năm qua là những tháng năm gian nan và thử thách, nhưng cũng đầy vinh quang, là dấu mốc vô cùng quan trọng. Chính trong khó khăn, thương hiệu và uy tín của Viện Chiến lược và phát triển GTVT ngày càng được khẳng định. Đó là bài học kinh nghiệm, là thực tiễn đã củng cố niềm tin cho cán bộ, viên chức, người lao động của Viện tiếp tục thi đua lao động, sáng tạo trên con đường hội nhập sâu rộng và phát triển” - Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT Nguyễn Thanh Phong
trình bày tóm tắt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển của Viện tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT chúc mừng và đánh giá cao các thế hệ cán bộ, viên chức và lao động đã và đang công tác tại Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, thách thức và đóng góp công sức trí tuệ vào sự nghiệp phát triển của Viện Chiến lược và phát triển GTVT nói riêng và của Ngành GTVT nói chung.

Thứ trưởng nhấn mạnh, những đóng góp của cán bộ, viên chức và lao động của Viện Chiến lược và phát triển GTVT trong 40 năm qua đã đáp ứng cơ bản và kịp thời yêu cầu phát triển của Ngành GTVT trong thời kỳ xây dựng đất nước cũng như trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Viện đã được Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt ngày hôm nay Viện vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, điều đó một lần nữa khẳng định những đóng góp của cán bộ, viên chức và lao động của Viện đã đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành GTVT nói riêng và đất nước nói chung.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường
trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện Chiến lược và phát triển GTVT

Thời gian tới, nhiệm vụ của Ngành GTVT hết sức nặng nề, là một Viện nghiên cứu có bề dày truyền thống hoạt động trong lĩnh vực GTVT, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức, lao động của Viện Chiến lược và phát triển GTVT phát huy những thành tích đã đạt được, nắm bắt cơ hội chủ động, sáng tạo, khắc phục những khó khăn và tiếp tục vươn lên để đưa Viện ngày càng phát triển, xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy truyền thống của 40 năm xây dựng và phát triển, Thứ trưởng đề nghị Viện cần có những định hướng mang tính đột phá, tập trung phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, có đủ năng lực tiếp cận vận dụng phương pháp và công nghệ tiên tiến của thế giới để đổi mới căn bản toàn diện, tăng cường hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đầu tư cho các công trình nghiên cứu có tính mở đường, tạo nền tảng và giải quyết những yêu cầu thực tiễn của Ngành để đưa Viện trở thành một trong những cơ quan hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, quy hoạch chính sách phát triển hệ thống GTVT; đồng thời nâng cao uy tín đối với tổ chức quốc tế trong khu vực, trên thế giới trong lĩnh vực GTVT.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT Phan Thanh Bình

Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tựu to lớn mà Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã đạt được trong suốt 40 năm qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện Chiến lược và phát triển GTVT; tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Phó Viện trưởng Phan Thanh Bình; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong, Phó Viện trưởng Phan Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Đỗ Mười; Bộ GTVT tặng Bức trướng cho Viện với dòng chữ “Viện Chiến lược và phát triển GTVT 40 năm xây dựng và phát triển (1974 - 2014)”.

Viện Chiến lược và Phát triển GTVT kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng Bức trướng của Bộ GTVT cho Viện
và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong,
Phó Viện trưởng Phan Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Lê Đỗ Mười

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã trao tặng các phần thưởng cho tập thể, các cá nhân của Viện Chiến lược và phát triển GTVT: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bức trướng của Bộ GTVT.

Nguồn: www.mt.gov.vn

Các tin khác