Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  > Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện 1974 - 2014

Chương trình Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện (1974-2014) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

11/12/2014 14:22 GMT+7

Ngày mùng 10 tháng 12 năm 2014, tại hội trường Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện (1974 -2014) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.

Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã tới dự và trao Huân chương Lao động cho CBCNV Viện.

Tham dự Lễ kỷ niệm có nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Trần Doãn Thọ; nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Ngô Thịnh Đức; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Công đoàn GTVT Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ; Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Vụ, Cục thuộc Bộ GTVT và đông đảo các thế hệ cán bộ, viên chức và lao động đã và đang công tác tại Viện.

Mở màn buổi Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển Viện Chiến lược và Phát triển GTVT và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì, đội văn nghệ của Viện đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động về tham dự buổi lễ.

Chương trình Lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng bài khai mạc và giới thiệu đại biểu của đồng chí Nguyễn Thị Phương Hiền Phó Viện trưởng, Trưởng Ban tổ chức.

Nhằm tái hiện lại chặng đường 40 năm thành lập và phát triển, đồng thời ôn lại những mốc son chói lọi về những thành công của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT lên trình bày báo cáo tổng kết quá trình thành lập, phát triển và những thành quả đạt được của Viện trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành.

Tiếp theo là bài phát biểu của đồng chí Trần Doãn Thọ, nguyên lãnh đạo Viện, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT.

Ra đời từ năm 1974, đến năm 1996 Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải đã trở thành một trong 41 Viện nghiên cứu khoa học công nghệ quốc gia, một trong số hai Viện đầu ngành của Bộ Giao thông vận tải với chức năng nghiên cứu khoa học phục vụ nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển giao thông vận tải và định mức kinh tế - kỹ thuật chuyên ngành Giao thông vận tải. 40 năm qua, cán bộ công nhân viên chức của Viện đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đã đạt được những kết quả nhất định, điều đó đã được minh chứng bằng phần thưởng cao quý như Cờ thi đua của Chính phủ năm 2013, bằng khen “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm 2011 - 2013” của Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan trung ương, Cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và công tác Công Đoàn” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Những phần thưởng đó đã khẳng định chặng đường phát triển, trưởng thành của Viện. Thành quả đó cũng là sự ghi nhận công sức của bao thế hệ cán bộ, công nhân viên, nhất là lớp người đi trước, lớp người đứng mũi chịu sào, vượt bao khó khăn thử thách, để tạo dựng nên “thương hiệu” Viện Chiến lược và Phát triển GTVT ngày hôm nay.

Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tựu to lớn mà Viện Chiến lược và phát triển GTVT đã đạt được trong suốt 40 năm qua, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Viện Chiến lược và phát triển GTVT; tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho nguyên Phó Viện trưởng Phan Thanh Bình; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Viện trưởng Nguyễn Thanh Phong, Phó Viện trưởng Phan Mạnh Cường, Phó Viện trưởng Đỗ Mười; Bộ GTVT tặng Bức trướng cho Viện với dòng chữ “Viện Chiến lược và phát triển GTVT 40 năm xây dựng và phát triển (1974 - 2014)”.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT và các ông, bà trong ban lãnh đạo Viện Chiến lược và Phát triển GTVT lên vị trí danh dự thay mặt cho tập thể Viện Chiến lược đón nhận quyết định của Chủ tịch nước.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lên trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho tập thể Viện Chiến lược và Phát triển GTVT.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao Huân chương Lao động hạng Ba
cho nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển GTVT Phan Thanh Bình

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho các cá nhân của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT

Sau phần nghi lễ trao nhận Huân chương và khen thưởng, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có đôi lời phát biểu.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chúc mừng những thành tựu mà CBCNV các thời kỳ của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã đạt được trong 40 năm

Kết thúc chương trình, ông Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT lên có đôi lời cảm ơn và cùng tiến hành lễ bế mạc buổi lễ.

 

Tập thể CBCNV qua các thời kỳ trong ngày Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập

Các tin khác