Thứ 3, 21/9/2021 Trang chủ  > Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện 1974 - 2014

Chương trình Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện (1974-2014) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì

11/12/2014 13:43 GMT+7

Mở màn buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và phát triển Viện Chiến lược và Phát triển GTVT và đón nhận huân chương lao động hạng nhì, đội văn nghệ của Viện đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động về tham dự buổi lễ.

Mở đầu chương trình là màn hợp ca hát múa: “Bài ca giao thông vận tải”, một sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Vân do tốp ca nam nữ đội văn nghệ biểu diễn.

“Sáng mãi tên anh những người thợ năm xưa, bắc những nhịp cầu nối bờ yêu thương…”. Tam ca nam của Viện gửi tới khan giả những lời ca hào hùng về những con người đã và đang ngày đêm hăng say lao động để xây dựng đất nước qua ca khúc “Hát về những người thợ công trình”.

 Tiếp theo chương trình là một nhạc phẩm được nhạc sỹ Phan Lạc Hoa viết cho ngành đường sắt “Tàu anh qua núi” do song ca nữ Kim Thanh – Hoàng Hạnh và tốp múa nữ biểu diễn.

“Nơi đảo xa” là một ca khúc được nhạc sỹ Thế Song viết dành tặng cho Hoàng Sa – Trường Sa, những quần đảo xinh đẹp của đất nước ta. Những ca từ và giai điệu vô cùng sâu lắng của ca khúc được trình bày qua phần đơn ca nam Lê Đạt.

Vẻ đẹp của biển, của những bến cảng đã trở thành đề tài quen thuộc của các nhạc sỹ, tiếp theo chương trình là nhạc phẩm “Bến cảng quê hương tôi” do tốp ca nam nữ trình bày.

Những cô gái, những chàng trai tuổi thanh xuân sức như phù đổng đã viết nên truyền thống tự hào đi mở đường tàu thống nhất quê hương, xây dựng tương lai quê hương đẹp giàu. Vơi những tình cảm da diết và khúc ca hoành tráng của những chàng trai cô gái mở đường, nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn đã viết nên ca khúc “Đường tàu mùa xuân”, được thể hiện bởi song ca nam nữ Lê Đạt – Kim Thanh.

Khép lại phần văn nghệ chào mừng buổi lễ là màn hợp ca hát múa ca ngợi quê hương, đất nước, ngợi ca những con người đang ngày đêm hăng say lao động để xây dựng đất nước do tốp ca nam nữ với ca khúc “Rạng rỡ Việt Nam” do nhạc sỹ Quang Vinh sang tác.

Mời click vào đây để xem toàn bộ album

Các tin khác