Audi giới thiệu công nghệ LED thích ứng thông minh

30/01/2015 10:35 GMT+7

Hệ thống chiếu sáng mới LED Matrixx sẽ được cung cấp như một tùy chọn trên các mẫu TT, A6, A7, A8 và phiên bản Q7 hoàn toàn mới. LED Matrix có khả năng thay đổi góc chiếu và tầm xa của đèn pha nhằm đem lại tầm quan sát tốt nhất cho người lái.

 

 

Khi hãng xe đồng hương BMW vừa mới phát triển thành công hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ Laser, thì Audi cũng nhanh chóng trang bị hệ thống chiếu sáng LED thích ứng thông minh trên các mẫu xe hàng của mình. Những hạn chế của công nghệ đèn pha sử dụng Xenon và Halogen còn tồn tại khiến Audi đề cao việc tập trung phát triển công nghệ LED thông minh mới.
 
Nhờ vào các cảm biến và  hệ thống định vị, hệ thống sẽ nhanh chóng dự đoán các phương tiện phía trước và tính chất của quãng đường. Sau đó hệ thống sẽ xử lý thích ứng nhanh chóng để điều chỉnh mức độ và góc chiếu sáng đem lại hiệu quả tầm nhìn và an toàn nhất cả với người lái lẫn các phương tiện ngược chiều.
 
Công nghệ này sẽ được cung cấp đầu tiên trên chiếc Audi TT tại Đức như một tùy chọn công nghệ, gói công nghệ LED Matrix mới này có giá 2.500 USD. Sau đó, tùy chọn công nghệ này sẽ được trang bị trên các bản nâng cấp của Audi  TT, A6, A7, A8 và Audi Q7 hoàn toàn mới.
 
Công nghệ LED Matrix được xem là tùy chọn công nghệ tạm thời của Audi cạnh tranh với đối thủ đồng hương BMW trước cuộc chạy đua ứng dụng công nghệ Laser của Audi và BMW.

 

Nguồn: Carcoops