Bộ GTVT tổ chức trực truyến Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết 11-NQ/TW

Sáng nay (15/4), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Hội nghị toàn quốc đầu tiên để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng.
Bộ GTVT tổ chức trực truyến Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị.

Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết 11-NQ/TW. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo chủ chốt các ban, bộ, ngành Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy,...

Tại Bộ GTVT, Ban Cán sự đảng Bộ phối hợp với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT tổ chức điểm cầu kết nối trực tuyến với Hội nghị do Bộ Chính trị tổ chức, với sự tham dự của các đồng chí Thành viên Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT; bí thư, phó bí thư cấp ủy, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trực thuộc Bộ; các ban tham mưu, cán bộ chuyên trách Đảng ủy Bộ, Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ...

Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai Nghị quyết 11-NQ/TW tại Bộ GTVT.

Hội nghị nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước cũng như trong vùng nhằm sớm đưa Nghị quyết quan trọng này vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về phát triển vùng. Hội nghị khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, mở đường cho những cơ chế chính sách mới để phát triển vùng.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe Báo cáo những nội dung chủ yếu Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tham luận của các đại biểu và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông tin từ Ban Kinh tế Trung ương, sau 17 năm triển khai Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đến năm 2020, bên cạnh những thành tựu to lớn đạt được, vùng này vẫn là vùng trũng về phát triển và “lõi nghèo” của cả nước.

Việc Bộ Chính trị ban hành nghị quyết mới về vùng sẽ mở đường cho chính sách mới và những cơ chế chính sách này giúp thu hút nguồn lực để cho phát triển của vùng trong giai đoạn tới.

Nguồn: mt.gov.vn