Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn

Là cơ quan nghiên cứu đầu ngành GTVT, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đề cao việc gương mẫu đi đầu khuyến khích cộng đồng xã hội sử dụng xe đạp, giao thông công cộng, đi bộ…

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 1.

Cán bộ, CNVCLĐ của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đạp xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ ATGT Đường bộ Toàn cầu lần thứ 8

Chia sẻ với Tạp chí GTVT, ông Khuất Việt Hùng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT cho biết, là cơ quan nghiên cứu đầu ngành của Bộ GTVT, Viện đề cao việc đi đầu gương mẫu trong khuyến khích cộng đồng xã hội sử dụng xe đạp, giao thông công cộng, đi bộ…

Trước hết, ngay từ cán bộ, công nhân viên chức lao động của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT tham gia hoạt động, hưởng ứng tuần lễ và duy trì hoạt động, kể cả khi kết thúc chương trình.

Từ đó, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT vừa qua đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ ATGT Đường bộ toàn cầu lần thứ 8 với thông điệp đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 6.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 5.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 7.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 3.

Ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh thông điệp của Tuần lễ ATGT Đường bộ toàn cầu lần thứ 8 là đổi mới tư duy về giao thông, mong muốn người dân tham gia giao thông Xanh - Sạch - An toàn thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân sang sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi xe đạp và đi bộ.

Bởi, hiện nay tại Việt Nam vẫn còn gần 90% người dân có nhu cầu đi lại, di chuyển bằng xe máy, xe cơ giới cá nhân; tuy linh hoạt, tiện lợi nhưng tiềm ẩn rủi ro TNGT cao và là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, nhất là trong các khu đô thị.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 8.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 9.

Đổi mới tư duy, xây dựng giao thông Xanh - Sạch - An toàn- Ảnh 10.

Một số hình ảnh tại lễ phát động của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT

Tại lễ phát động diễn ra vào ngày 10/5, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT đã tuyên truyền về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn với nội dung "Đội mũ đạt chuẩn để bảo vệ bản thân và gia đình".

Trước những lo ngại về tình trạng sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng vẫn diễn ra tràn lan, tại lễ phát động, Viện Chiến lược và Phát triển GTVT cũng tuyên truyền về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn với nội dung "Đội mũ đạt chuẩn để bảo vệ bản thân và gia đình". Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, thúc đẩy hành vi và tạo thói quen sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông của toàn thể nhân viên trong Viện cũng như những người xung quanh.

Tuần lễ An toàn Giao thông Đường bộ toàn cầu lần thứ 8 tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 10/5 kéo dài tới ngày 18/5.