Emirates đưa "siêu máy bay" A380 vào hoạt động tại Washington

 Mới đây, hãng hàng không Emirates đã lên kế hoạch đưa máy bay Airbus A380 bổ sung vào đội bay của hãng đang hoạt động tại đường bay Washington - Dubai.

Theo AFP, chiếc máy bay lớn nhất thế giới Airbus A380 của Emirates sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/2 tới, thay thế cho dòng máy bay Boeing 777 và bổ sung cho đội bay của Hãng đang thực hiện hành trình nối liền 2 thành phố Dubai,  các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất với Washington D.C, Mỹ.

Theo Tim Clark, Chủ tịch của Emirates, động thái này là để lấp chỗ trống để lại bởi hãng hàng không United Airlines khi hãng này sẽ ngưng hoạt động đường bay Washington - Dubai từ ngày 25/1 tới.

“Mặc dù có lượng hành khách lớn, nhưng hãng hàng không United Airliens vẫn quyết định rút khỏi đường bay Washington - Dubai. Đó là lí do để chúng tôi đưa máy bay A380 vào hoạt động để đảm bảo cho sức tải của đường bay này. Emirates đảm bảo người tiêu dùng Mỹ và các hành khách quốc tế muốn tới thăm Washington D.C sẽ tiếp tục được phục vụ một cách tốt nhất” - Ông Tim Clark cho biết.

Hãng hàng không Emirates là một trong hai hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cùng với Etihad Airways, và có trụ sở tại Dubai. Sân bay quốc tế Dubai, trụ sở của hãng hiện đã thiết lập đường bay tới hơn 140 địa điểm trên toàn thế giới.
 

Nguồn: VOVGT