Lần đầu tiên hội thảo kỹ thuật máy bay được tổ chức tại Việt Nam

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật máy bay thường niên lớn nhất của Airbus trong hai ngày 6 và 7/4. Đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại Việt Nam.

Hội thảo thu hút sự tham dự của 60 lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật đến từ hơn 35 hãng hàng không nội địa và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tại hội thảo, những vấn đề liên quan tới kỹ thuật của dòng máy bay Airbus A320/A321 đã được đưa ra cùng các giải pháp khắc phục hỏng hóc nhằm nâng cao độ tin cậy và an toàn bay.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để Airbus giới thiệu các kỹ thuật và công nghệ mới sẽ được áp dụng trong công nghệ sản xuất, chế tạo và khai thác máy bay, đồng thời cập nhật dự án dòng máy bay thế hệ mới A320/A321 NEO của Airbus.

Ông Gilles de Cevin, Phó Tổng giám đốc Dịch vụ khách hàng-Chương trình phát triển gia đình máy bay A320 của Airbus cho biết: “Các hãng hàng không đã có dịp trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp nhằm đạt được hiệu quả khai thác cao nhất cho gia đình máy bay A320 của Airbus. Tôi tin rằng hội thảo cũng đem đến cơ hội thảo luận và tăng cường kết nối giữa các hãng hàng không."

Chia sẻ ý kiến trên, ông Nguyễn Chiến Thắng - Trưởng ban Kỹ thuật, Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết hội thảo là cơ hội tốt cho các hãng hàng không Việt Nam và khu vực được giao lưu, trao đổi thông tin về an toàn, độ sẵn sàng khai thác và tin cậy của đội bay A320/A321; qua đó tăng cường sự hợp tác, trao đổi giữa nhà sản xuất máy bay, sản xuất thiết bị, bảo dưỡng máy bay và các hãng hàng không.

Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không lớn thứ 6 trên thế giới về số lượng tàu bay A321 với 52 chiếc, đồng thời là hãng thứ 2 trên thế giới khai thác dòng máy bay hiện đại A350-900 XWB thế hệ mới nhất của Airbus.
 

Nguồn: TTXVN/Vietnam+