Thông báo Đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 trong tình mới.

Thực hiện kết luận chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi họp trực tuyến của Chính phủ về phòng chống dịch COVID - 19 chiều ngày 08/02/2021 trước tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường tại một số địa phương, trong đó có Thủ đô Hà Nội. Để đảm bảo việc đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 trong tình hình mới, Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải đã ban hành văn bản số 77/VB-VCL&PT ngày 09/02/2021 với các nội dung yêu cầu sau:
 
- Các đồng chí Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm quán triệt cho cán bộ viên chức và người lao động của đơn vị mình quản lý thực hiện nghiêm chủ trương 5K của ngành y tế. Trước hết, phải thực hiện biện pháp đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người dân, địa phương, nhất là các TP lớn, đông người qua lại.
 
- Chấp hành nghiêm chỉnh việc trực Tết tại cơ quan (theo lịch phân công).
 
- Khuyến khích cán bộ viên chức và người lao động ở lại nơi cư trú đón Tết. Trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu hạn chế tối đa việc đi lại chúc Tết, thăm hỏi ...
 
- Đối với cán bộ viên chức và người lao động của Viện khi về đón Tết tại các vùng có dịch Covid -19 cần khai báo y tế theo quy định và báo cáo Lãnh đạo Viện để có biện pháp cách ly kịp thời. Hạn chế tối đa việc mua hàng, nhận hàng qua hình thức online và hàng từ đường Hàng không.
 
- Bảo vệ cơ quan lập sổ theo dõi khách đến cơ quan, đo thân nhiệt, hướng dẫn khách đến khu vực rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc tại Viện.