Tiếp tục thành lập 4 tổ kiểm tra công tác đảm bảo vận tải thông suốt trên đường bộ cảng biển cảng bến thủy nội địa

Tiếp tục thành lập 4 tổ kiểm tra công tác đảm bảo vận tải thông suốt trên đường bộ, cảng biển, cảng bến thủy nội địa

24/07/2021 10:19 GMT+7

Chiều nay (23/7), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp tục chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố.
 
Nỗ lực đảm bảo giao thông thông suốt và hỗ trợ địa phương test nhanh cho lực lượng tham gia vận tải.
Trong khuôn khổ cuộc họp Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền cho biết: Trong 02 ngày 22, 23/7, Tổng cục ĐBVN tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các Sở GTVT khẩn trương nghiên cứu lập phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông tại địa phương mình và quá cảnh qua các tỉnh, thành phố trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 có áp dụng Chỉ thị 16.
Sáng ngày 23/7, Đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Xuân Sang, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Phan Thị Thu Hiền, đại diện Sở GTVT HP,  Cảng vụ Hải Phòng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cảng Tân Vũ, cảng Hoàng Diệu.
Qua kiểm tra, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện khá chặt chẽ theo đúng Công văn số 5886/BYT-MT ngày 22/7/2021 của Bộ Y tế; thủ tục kiểm tra nhanh gọn nên các chốt ra vào cảng không bị ùn tắc. Các nhân viên làm việc tại cảng được xét nghiệm SARS-COV-2 thường xuyên theo quy định; các lái xe ra vào cảng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2  mới được lưu thông. Đơn vị đã bố trí điểm tập kết cho lái xe đồng thời có lực lượng y tế kiểm tra test nhanh cho các lái xe và nhân viên tại Cảng.
 
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo lưu thông hàng hóa tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng)