Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều 11/4/2024, tại trụ sở Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải (TDSI) và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên nhằm tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Bộ Giao thông vận tải có ông Đào Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải, ông Nguyễn Minh Phương - Vụ trưởng Vụ Tài chính Bộ Giao thông vận tải, ông Đoàn Huy Khương - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải, ông Nguyễn Giao Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông vận tải.

VATM và Viện Chiến lược và TDSI ký kết thỏa thuận hợp tác

Về phía Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải có ông Khuất Việt Hùng – Viện trưởng, các Phó Viện trưởng, đại diện các Phòng chức năng, Trung tâm Tư vấn đầu tư phát triển giao thông vận tải thuộc Viện. Về phía Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có ông Lê Hoàng Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Nguyễn Công Long - Tổng giám đốc, các Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc, Kiểm soát viên chủ sở hữu và đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng công ty.

Ông Lê Hoàng Minh - Chủ tịch HĐTV VATM phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, ông Lê Hoàng Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty cho biết VATM là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn, điều hoà và hiệu quả cho các hoạt động bay dân dụng trên các vùng thông báo bay của Việt Nam. Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, VATM luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp và đồng hành của các cơ quan, đơn vị, các cá nhân trong và ngoài nước trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và nghiên cứu khoa học, công nghệ.

Thời gian gần đây, VATM đã tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Giao thông vận tải và Đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên Thỏa thuận hợp tác với Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải là Thỏa thuận hợp tác đầu tiên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ký kết với một đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VATM kỳ vọng Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải với vai trò là cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành giao thông vận tải, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy sẽ hỗ trợ VATM trong các lĩnh vực xây dựng chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển, định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá, các hoạt động khoa học công nghệ và đầu tư xây dựng. Lễ ký kết này sẽ là bước khởi đầu cho các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa của hai bên trong thời gian tới.


Ông Khuất Việt Hùng - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải phát biểu tại Lễ ký kết

Về phía Viện Chiến lược và Phát triển giao thông vận tải, ông Khuất Việt Hùng - Viện trưởng cho biết TDSI sẽ cung cấp các chuyên gia các năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm trong các hoạt động hợp tác với VATM. Ông mong muốn Thỏa thuận hợp tác giữa VATM và TDSI sẽ được thực hiện một cách hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả hai Bên, cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Giao thông vận tải.

Thỏa thuận hợp tác giữa VATM và TDSI bao gồm: hợp tác nghiên cứu, xây dựng chiến lược, quy hoạch, đề án chuyên ngành quản lý hoạt động bay; hợp tác xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá chuyên ngành quản lý hoạt động bay; hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; hợp tác trong tư vấn và triển khai thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng của VATM.

Trong đó, hai bên phối hợp xây dựng chiến lược phát triển Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và xây dựng chiến lược, đề án phát triển các dịch vụ cốt lõi của VATM. TDSI sẽ thực hiện tư vấn, thẩm định và cử chuyên gia có năng lực tham gia trực tiếp nghiên cứu, xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, đơn giá theo đề nghị của VATM, kết quả nghiên cứu, xây dựng sẽ được áp dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của VATM.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, TDSI sẽ trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của VATM và tăng cường phối hợp với VATM trong việc triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ và cấp Quốc gia.

Liên quan đến hoạt động tư vấn và triển khai thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng, TDSI sẽ cử chuyên gia thực hiện tư vấn, hỗ trợ cho các dự án đầu tư, xây dựng của VATM, hoặc tham gia triển khai các dự án đầu tư, xây dựng của VATM.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa TDSI và VATM nằm trong chủ trương tăng cường hợp tác với Viện nghiên cứu, các trường đại học trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và khoa học công nghệ của VATM.

Một số hình ảnh Lễ ký kết:

Nguồn: vatm.vn